Những “ổ gà”, “ổ voi” trong nhân cách

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhăn nhó:

- Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới khánh thành đã bong tróc, lún nứt, lại thêm đoạn đường QL1 qua tỉnh Phú Yên dài 123km mà có đến hơn 5.200 “ổ gà”, “ổ voi” với diện tích mặt đường hư hỏng hơn 10.000m2. Nhiều vụ tai nạn ô tô, xe máy có liên quan đến mặt đường hư. Trong đó có vụ tai nạn làm chết người trên đường này thuộc xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) do sụp “ổ gà”.

- Công trình nào cũng thấy ông thi công đổ tại thời tiết, vật liệu... Ông vật liệu đổ tại kỹ thuật kém...

- Vấn đề là những” ổ gà” trong tư duy, trong nhân cách người cầm tiền của dân để làm đường…

- Đường lún, sụp, có “ổ gà”, “ổ voi” thì phải lấp nhưng quan trọng hơn là phải lấp những “ổ gà” trong nhân cách mà bác vừa nói.

- Nhưng ai lấp khi trong đầu người muốn lấp có quyền lấp cũng có “ổ gà”? Chuyện ăn gian bây giờ không đánh lẻ mà thành dây, chia chác nhau nên khó lắm.

- Thế đành chịu à khi hết công trình này lại đến công trình khác mới làm đã hỏng?

- Thì Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã phê bình lãnh đạo Ban Quản lý dự án và đình chỉ công tác chỉ huy trưởng công trường sửa chữa Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên hư hỏng nặng, gây ra nhiều vụ tai nạn.

- Chỉ phê bình thì chắc nhiều người có trách nhiệm thích được phê bình lắm! Sao không điều tra làm rõ nguyên nhân sụt lún, ổ gà ổ voi có thất thoát, rút ruột công trình không rồi cho thành củi đút vào lò?

- Chắc sợ hết cán bộ quản lý!?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những “ổ gà”, “ổ voi” trong nhân cách

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT