DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những nguyên nhân khiến “cô bé” bị tổn thương
BS Cẩm Tú - 16:06 18/08/2018 GMT+7
Giữ cho “cô bé” khỏe mạnh ngoài việc bảo vệ sức khỏe chung còn có thể khiến đời sống tình dục được viên mãn hơn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây đau âm đạo bạn nên biết để phòng tránh

Đối với phụ nữ, âm đạo là nơi quý giá nhất trên cơ thể. Giữ cho “cô bé” khỏe mạnh ngoài việc bảo vệ sức khỏe chung còn có thể khiến đời sống tình dục được viên mãn hơn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây đau âm đạo bạn nên biết để phòng tránh:

Đeo khuyên

Một trong những điều gây hại nhất cho âm đạo là cho “cô bé” đeo khuyên. Điều này không chỉ gây đau khi giao hợp mà còn tăng hêm các nhiễm trùng nghiêm trọng có thể gây hại cho âm đạo.

Chất bôi trơn

Các chất bôi trơn gốc dầu đặc hơn và khó rửa sạch, khiến âm đạo dễ bị vi khuẩn tấn công. Nếu bạn gặp rắc rối trong chuyện “yêu”, hãy chọn các loại chất bôi trơn không làm từ dầu mỏ.

Kem tẩy lông

“Dọn cỏ” cho vùng “nhạy cảm” là điều tốt, nhưng sẽ hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng kem tẩy lông. Các hóa chất trong kem sẽ chỉ làm bầm tím khu vực nhạy cảm này và dẫn đến nhiễm trùng

Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo là một trong những nguyên nhân chính gây hại cho âm đạo. Hành động này sẽ khiến khu vực âm đạo bị khô, bị kích ững và nhiễm bệnh.

Dùng quá nhiều xà phòng

Sử dụng xà phòng có mùi thơm có thể gây rắc rối cho vùng kín. Cùng với đó, nên tránh rửa âm đạo với quá nhiều xà phòng vì nó có thể làm khô và gây đau.

Xăm hình

Xăm là một nghệ thuật, nhưng không phải là xăm ở gần vùng nhạy cảm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây hại cho “cô bé” vì nó có thể gây đỏ, viêm do da trở nên nhạy cảm

Thực phẩm

Không bao giờ được đưa đồ ăn vào trong âm đạo. Một số loại thực phẩm sẽ có vi khuẩn phát triển trên lớp vỏ có thể gây hại cho các vi khuẩn tốt của âm đạo, từ đó dẫn đến nhiễm trùng âm đạo.

Xịt rửa

Xịt rửa khu vực này khi tắm không phải ý tưởng hay. Bạn có thể gây ra các vết bầm tím vì đây là vùng rất nhạy cảm.

Mặc quần jean bó skinny

Mặc quần skinny bó sát là một trong những nguyên nhân gây đau âm đạo

Sự bó sát và thiếu không khí trong khu vực này sẽ cho phép vi khuẩn phát triển. Tránh mặc quần skinny và quần cạp cao.

Đạp xe quá nhiều

Đạp xe là nguyên nhân gây hại cho âm đạo. Khi bạn đi xe đạp, hãy đảm bảo yên xe được đệm êm để bảo vệ vùng kín.

Tắm bồn

Thư giãn trong bồn tắm cũng có hại cho “cô bé”. Nước bồn tắm chứa vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm âm đạo. Vì vậy, tốt nhất là tránh nằm trong bồn tắm.

Thủ dâm

Mặc dù thủ dâm đôi khi có lợi nhưng nếu tạo thành thói quen thì sẽ gây ra nhiễm trùng âm đạo.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/ Univadis)

Tin liên quan
6 nguyên nhân khiến “cô bé” đau
SKĐS - Bạn hay bị đau mỗi khi quan hệ và bạn ngại ngần khi nói ra điều đó nên âm thầm chịu đựng. Có rất nhiều người giống như bạn, chỉ vì ngại ngần mà bỏ qua những biểu hiện cần khám và điều trị kịp thời.
Những món ăn giúp "cô bé" khỏe mạnh
SKĐS - Những thực phẩm sau giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo cho phái đẹp.
Suýt mất mạng vì sửa sang "cô bé"
SKĐS-Với những biến chứng có thể gặp phải khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn, các chuyên gia cho biết, không phải ai cũng thực hiện được việc làm đẹp này.
Thu nhỏ “cô bé” khi nào?
SKĐS - Với những phụ nữ sau đẻ đường dưới, có tình trạng âm đạo giãn rộng, khiến giảm ít nhiều cảm xúc ngọt ngào trong quan hệ chăn gối,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm