DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những nguyên nhân gây sảy thai tự nhiên
BS Thu Vân - 07:00 28/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sảy thai tự nhiên thường xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ và do một số nguyên nhân dưới đây:

Bất thường về nhiễm sắc thể

Trong hầu hết các trường hợp, sảy thai có thể xảy ra do một số bất thường về nhiễm sắc thể từ cha mẹ.Một số đột biến gen do các bất thường nhiễm sắc thể thu được có thể dẫn tới phá thai tự phát.

Các vấn đề về miễn dịch

Đôi khi hệ thống miễn dịch của người mẹ coi tế bào của người cha như những “vật thể lạ” và tấn công họ, trong trường hợp đó việc mang thai sẽ chấm dứt. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn khi các yếu tố Rh của người mẹ và người cha khác nhau.

 

Theo các nhà nghiên cứu, xơ nang, thủng tử cung, nhiễm trùng, vấn đề giải phẫu có thể làm cho thai nhi khó phát triển thường dẫn đến sảy thai. Ngoài ra một thành tử cung yếu hoặc bị nhiễm trùng sẽ làm cho việc mang thai của bạn khó khăn hơn nữa. Trong những trường hợp như vậy, sảy thai tự nhiên hoặc sẩy thai nhiều lần có thể xảy ra.

Các vấn đề về nội tiết hoặc hoocmon

Người ta thường nói rằng sức khoẻ của phụ nữ rất quan trọng khi đối phó với việc mang thai. Bệnh tiểu đường, tuyến giáp hoặc các rối loạn hoocmon khác có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai trong những ngày đầu mang thai.

Đôi khi các rối loạn liên quan đến máu như huyết khối cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai trong những ngày đầu. Việc sử dụng thuốc đông máu có thể là một yếu tố không thuận lợi cho bào thai phát triển.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Nguy cơ sảy thai ở thai phụ bị sốt rét
SKĐS - Trong các vùng sốt rét lưu hành, nếu phụ nữ mang thai không được bảo vệ và phòng ngừa tốt rất dễ có nguy cơ mắc bệnh sốt rét.
Yếu tố tăng nguy cơ sảy thai
SKĐS - Có một số yếu tố như lối sống không lành mạnh, hút thuốc lá, uống rượu, môi trường sống độc hại, vv có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.
Aspirin liều thấp hàng ngày giúp phòng ngừa sảy thai tái diễn
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, dùng aspirin liều thấp hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa sảy thai tái diễn.
Những thực phẩm có thể gây sảy thai
SKĐS - Có nhiều thực phẩm không tốt cho thai phụ, có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.
Nhiều loại kháng sinh phổ biến có thể gây sảy thai
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới, những phụ nữ sử dụng một số loại kháng sinh phổ biến để điều trị nhiễm trùng trong thời kỳ đầu mang thai tăng gấp đôi nguy cơ bị sảy thai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm