DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2
T.Anh - 06:54 19/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới chuyển về sinh sống được chưa đầy 2 năm, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại các căn hộ chung cư nhà ở xã hội Ecohome 2 đang phải sống trong tình cảnh hoang mang, lo sợ bởi nhà dột, nứt và đặc biệt tầng hầm để xe luôn bị nước bủa vây không kể trời mưa hay nắng… đây là nguy cơ gây bệnh dịch trong mùa hè.

Theo ghi nhận của phóng viên đầu giờ chiều ngày 16/6/2017, tại các tầng hầm của tòa nhà những vũng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tại mặt sàn tòa C2B nước từ đường ống chạy ngầm trong tường đang rò rỉ, được bảo vệ ở đây dùng chiếc xô để hứng. Tòa C1A và C2B, nước đang thấm từ ngoài móng vào sàn của tầng hầm. Đặc biệt, tại hầm để xe của tòa nhà C1A, có 3 đường ống đang bị rò rỉ nước từ phía bên ngoài vào, thậm chí có đường nước đang chảy tong tỏng, nước xả xuống sàn ứ đọng, bốc mùi hôi thối.

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Nước từ đường ống chạy ngầm trong tường đang rò rỉ tại tầng hầm C1A của tòa nhà tạo thành những vũng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. (ảnh chụp lúc 13h ngày 16/6)

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Tình trạng môi trường bị ô nhiễm bởi các nguồn nước bẩn, rác thải sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nguy cơ gây bệnh dịch trong mùa hè (ảnh chụp lúc 13h ngày 16/6)

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Dùng xô hứng nước bị rò rỉ từ trong tường tại tầng hầm C2A (ảnh chụp lúc 13h ngày 16/6)

Theo phản ánh của người dân, khoảng gần một tháng trở lại đây tầng hầm nơi để xe của hai tòa nhà C1, C2 “bỗng dưng” nước từ ngoài cứ rò rỉ vào khiến sàn tầng hầm luôn ngập ngụa nước. “Gần tháng nay, lúc nào nước trong sàn lênh láng, có những lúc trời mưa, nước rò rỉ vào ngập lên đến mắt cá chân. Rất khó cho người dân chúng tôi mỗi khi xuống lấy xe hay đi làm về” - chị T.H, người dân trong chung cư cho biết.

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Hiện tượng nước lênh láng nhiều ngày nay tại hầm để xe nhà C2B đã ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân nơi đây

Không chỉ thế, hàng chục căn hộ thuộc tòa nhà C2A từ khi chuyển về phải sống chung với cảnh…nhà dột “Chúng tôi sống tại tầng 15-C2A, là tầng cao nhất của căn nhà. Khi mới chuyển về, chỉ nghĩ là do phần kết cấu chưa ổn nên mới bị thấm, nhưng càng sinh sống, nước thấm từ tầng tum của tòa nhà càng thấm xuống. Lớp sơn trong nhà bị bong tróc, mọc rêu và nếu mưa to nhỏ giọt xuống như nhà bị dột” - Người dân sinh sống trên tầng 15 phản ánh. “Chúng tôi đã phản ánh với Ban quản lý tòa nhà nhưng sau khi đưa thợ về sửa chữa được mấy ngày thì đâu lại vào đấy” - Một người dân sinh sống trên tầng 15 của tòa nhà bức xúc.

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Lớp sơn trên trần nhà bị bong tróc, mọc rêu do nước thấm (ảnh chụp ngày 16/6 tại căn hộ1516-C2A

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Nước từ đường ống hệ thống cáp và dây điện chạy trong tường rò rỉ nước và lênh láng trên mặt sàn tại tầng hầm C1B

Những nguy cơ tiềm ẩn tại Ecohome 2Vết nứt trên tầng 15 thuộc tòa C2A nhà Ecohome 2 bong tróc lòi ra hẳn 1 vỏ bao xi măng (Ảnh do Cư dân Ecohome2 cung cấp)

Để ghi nhận thêm về phía Ban quản lý tòa nhà, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Bùi Công Chức (phó trưởng tầng 12A-C2A). Ông Chức cho biết, sự việc xẩy ra từ khi người dân chuyển về sinh sống. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn người dân viết đơn yêu cầu Chủ đầu tư tòa nhà phải có trách nhiệm đối với người dân chúng tôi đang sinh sống tại đây. Bên chủ đầu tư cũng có đưa người đến sửa chữa, bảo trì nhưng chỉ vài người thợ. Họ đến trát, chít những chỗ nứt, rò rỉ. Nhưng sau một thời gian lại bị nước rỉ vào.

Nước lênh láng cùng vật liệu xây dựng ngay lối ra của hầm để xe nhà C1B

Cầu thang dành cho người khuyết tật bị đục, khoét làm hộc của điều hòa. Sẽ rất nguy hiểm khi trẻ nhỏ chui vào chơi (Ảnh do Cư dân Ecohome2 cung cấp)

Hầu hết người dân đang sinh sống tại khu Ecohome2 đang phải sống trong lo lắng và sợ hãi vì hiện tượng nhà nứt, dột và nước ngấm từ ngoài vào tầng hầm không kể trời nắng hay trời mưa. Được biết đây là khu Dự án nhà ở xã hội Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế-Chèm, Hà Nội) do CTCP Đầu tư thương mại Thủ Đô xây dựng.

T.Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm