DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những người Việt “đem chuông đi đánh xứ người”
LiLy - 13:11 04/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người Việt sau đã tạo tiếng vang lớn trên thế giới nhờ tài năng của mình, từ siêu mẫu xinh đẹp Jessica Minh Anh, tỷ phú Kiều Hoàng Winery cho đến cặp vợ chồng làm việc cho NASA.

Nguoi-Viet-dem-chuong-di-danh-xu-nguoi-Jessica-Minh-Anh

Siêu mẫu Jessica Minh Anh

Từ lâu, Jessica Minh Anh đã trở thành cái tên nổi tiếng trong làng thời trang quốc tế. Cô người mẫu xinh đẹp gốc Việt từng tổ chức nhiều buổi trình diễn gây tiếng vang lớn trên thế giới. Điển hình là những màn thời trang ấn tượng trên độ cao 1200m qua hẻm Grand Canyon (Mỹ), tháp Eiffel (Paris, Pháp), cầu tháp London (Anh) và mới đây là cầu cảng Sydney (Australia).

 

Nguoi-Viet-dem-chuong-di-danh-xu-nguoi-ty-phu-duoc-Kieu-Hoang-Winery

Tỷ phú Kiều Hoàng Winery

 

Kiều Hoàng Winery (71 tuổi): tỷ phú dược người Mỹ gốc Việt lần đầu lọt top 400 người giàu nhất do tạp chí Forbes bình chọn. Xuất thân từ vùng nông thôn nghèo Việt Nam, sau khi sang định cư ở Mỹ, giờ đây sau khi thành lập hai công ty huyết tương máu, ông đã trở thành người giàu thứ 149 thế giới với tài sản ròng lên tới 3,8 tỷ USD.

 

Nguoi-Viet-dem-chuong-di-danh-xu-nguoi-cap-vo-chong-lam-viec-cho-NASA

Vợ chồng TS. Trịnh Hữu Phước và TS. Võ Thị Diệp

 

Đôi vợ chồng hạnh phúc TS. Trịnh Hữu Phước và TS. Võ Thị Diệp đã từng trải qua một chặng đường đầy gian khổ ở Mỹ để trở thành kỹ sư làm việc tại trung tâm bay vũ trụ Marshall của NASA ở Hunstville, Ala. Người vợ là kỹ sư vật liệu kết cấu, phát triển và thử nghiệm vật liệu cho động cơ tên lửa rắn của tàu vũ trụ. Còn người chồng là kỹ sư vũ trụ hàng không về động cơ LOX-methane sử dụng để di chuyển tới mặt trăng. Dù sống xa quê, nhưng đôi vợ chồng “NASA” luôn dạy các con hướng lòng về Việt Nam và các giá trị truyền thống.

LiLy

(theo Forbes, Daily Mail, nasa.gov)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm