DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người ủng hộ ông Trump đổ xuống đường ở Washington D.C
Bảo Linh - 20:32 15/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đổ xuống đường ở thủ đô Washington D.C với khẩu hiệu “We love you Trump” (Chúng tôi yêu ông Trump) và không công nhận kết quả bầu cử.

Người ủng hộ ông Trump kéo xuống đường tụ tập ở Washington D.C

Những người ủng hộ ông Donald Trump đã đổ xuống đường ở thủ đô Washington D.C hơn 10 ngày qua và không chịu thừa nhận kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Bản thân ông Trump chưa thừa nhận chiến thắng của ông Biden. Chiến dịch khởi kiện của ông Trump đã bị nhiều thẩm phán bác bỏ bởi những cáo buộc liên quan tới gian lận  trong kiểm phiếu không có bằng chứng thuyết phục.

"Tổng thống Trump: chúng tôi sát cánh cùng ông...", "Chúng tôi yêu ông, Trump" là một số khẩu hiệu mà những ủng hộ ông giương cao.

Hàng nghìn người tụ tập biểu tình ở tòa nhà Freedom Plaza, hô vang khẩu hiệu "nước Mỹ", kêu gọi ông Trump làm Tổng thống Mỹ thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa dù thiếu bằng chứng bầu cử gian lận hay các vấn đề khác có thể đảo ngược kết quả bầu cử. Họ chào đón Tổng thống đương nhiệm Trump khi xe hộ tống ông đi qua đoàn người biểu tình.

Có mối quan ngại rằng nhóm ủng hộ ông Trump mang tên "Million MAGA March" chủ yếu vận động trên mạng xã hội có thể gây ra xung đột với nhóm đối lập (nhóm phản đối ông Trump) đã tập trung gần Nhà Trắng ở tòa nhà Black Lives Matter (tòa nhà mới được Thị trưởng quận Columbia đặt tên vào ngày 5/6/2020). Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy xảy ra đụng độ giữa hai nhóm này.

Bảo Linh

(theo AP)

Tin liên quan
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 live: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Các nguyên thủ thế giới gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của ông Joe Biden. Dự kiến, ông Joe Biden sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021. Khoảng thời gian 75 ngày kể từ ngày bầu cử tới khi nhậm chức, chính quyền tiền nhiệm sẽ chuyển giao cho người kế nhiệm các vấn đề quan trọng từ an ninh, đối ngoại cho tới các vấn đề khác.
Quan hệ thương mại EU-Mỹ xoay vần theo bầu cử Mỹ
SKĐS - Chính sách nước Mỹ trên hết của ông Donald Trump khiến Liên minh châu Âu (EU) nếm nhiều đòn trừng phạt, nhưng nếu ông Joe Biden giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống Mỹ, thì quan hệ thương mại EU-Mỹ sẽ ra sao?
Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Gần như chắc thắng với 264 phiếu đại cử tri khi chỉ còn cần 6 phiếu nữa là chạm tới chiến thắng nếu kết quả ông Biden giành chiến thắng tại Nevada công bố đêm ngày 5/11 (giờ Việt Nam) thì ứng viên đảng Dân chủ giành được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để tiến tới chiếc ghế Tổng thống. Nhưng trước kết quả này, nhóm của đương kim Tổng thống Trump đang chuẩn bị một cuộc chiến pháp lý.
Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Sau chiến thắng tại bang Pennsylvania, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt qua cột mốc 270 phiếu để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Theo Foxnews tính toán, hiện ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử tri trong khi Tổng thống Donald Trump chỉ giành được 214 phiếu.
Mỹ: Tổng thống đắc cử bắt tay vào cuộc chiến chống COVID-19
SKĐS - Ngày 9/11, Tổng thống đắc cử của nước Mỹ Joe Biden thành lập đội đặc nhiệm chống COVID-19 nhằm khẩn trương nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh đang diễn ra nghiêm trọng tại nước này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm