Những người ủng hộ ông Trump đổ xuống đường ở Washington D.C

15-11-2020 8:32 PM | Quốc tế

SKĐS - Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đổ xuống đường ở thủ đô Washington D.C với khẩu hiệu “We love you Trump” (Chúng tôi yêu ông Trump) và không công nhận kết quả bầu cử.

Người ủng hộ ông Trump kéo xuống đường tụ tập ở Washington D.C

Những người ủng hộ ông Donald Trump đã đổ xuống đường ở thủ đô Washington D.C hơn 10 ngày qua và không chịu thừa nhận kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Bản thân ông Trump chưa thừa nhận chiến thắng của ông Biden. Chiến dịch khởi kiện của ông Trump đã bị nhiều thẩm phán bác bỏ bởi những cáo buộc liên quan tới gian lận  trong kiểm phiếu không có bằng chứng thuyết phục.

"Tổng thống Trump: chúng tôi sát cánh cùng ông...", "Chúng tôi yêu ông, Trump" là một số khẩu hiệu mà những ủng hộ ông giương cao.

Hàng nghìn người tụ tập biểu tình ở tòa nhà Freedom Plaza, hô vang khẩu hiệu "nước Mỹ", kêu gọi ông Trump làm Tổng thống Mỹ thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa dù thiếu bằng chứng bầu cử gian lận hay các vấn đề khác có thể đảo ngược kết quả bầu cử. Họ chào đón Tổng thống đương nhiệm Trump khi xe hộ tống ông đi qua đoàn người biểu tình.

Có mối quan ngại rằng nhóm ủng hộ ông Trump mang tên "Million MAGA March" chủ yếu vận động trên mạng xã hội có thể gây ra xung đột với nhóm đối lập (nhóm phản đối ông Trump) đã tập trung gần Nhà Trắng ở tòa nhà Black Lives Matter (tòa nhà mới được Thị trưởng quận Columbia đặt tên vào ngày 5/6/2020). Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy xảy ra đụng độ giữa hai nhóm này.


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH