Những người thầm lặng bên trong khu điều trị COVID-19 của quận 'nóng' nhất Hà Nội

08-01-2022 9:21 AM | Sự hi sinh thầm lặng

SKĐS - Lùm xùm quanh vấn đề kit xét nghiệm không làm các thầy thuốc ở đây nản lòng. Trong khu điều trị, chỉ có bước chân vội vã và những mệnh lệnh dứt khoát.

Khu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 quận Đống Đa, Hà Nội đặt tại KTX ĐH Thủy Lợi được đưa vào vận hành ngày 14/12/2021 với nhiệm vụ thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ không đủ điều kiện cách ly tại nhà trên địa bàn.

Khu này có quy mô 600 giường với hơn 50 nhân lực của nhiều lực lượng. Trong đó, lực lượng điều trị có: 9 nhân viên y tế của TTYT quận Đống Đa, 5 bác sĩ của BV Da liễu Hà Nội, 3 bác sĩ BV Xanh Pôn và 2 bác sĩ BV Bạch Mai và lực lượng quân đội, công an.

[Video] Chúng tôi ở đây điều trị người bệnh - Ảnh 1.

Thầy thuốc trong khu điều trị KTX Đại học Thủy Lợi hướng dẫn bệnh nhân theo dõi sức khỏe. Ảnh: Ngọc Anh

Từ khi vận hành đến nay, khu thu dung đã tiếp nhận gần 900 bệnh nhân trong đó điều trị thành công là hơn 600 trường hợp, có 11 bệnh nhân chuyển viện. Hiện, đang điều trị cho 243 F0 cùng 4 F1 đi theo chăm sóc người bệnh.

BS. Nguyễn Văn Ánh - TTYT quận Đống Đa, Phụ trách quản lý, điều trị khu thu dung cho biết: Trong số 10 bệnh nhân chuyển lên tầng trên có 3 trường hợp chưa tiêm vaccine, do vậy các trường hợp chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine COVID-19 được các bác sĩ theo dõi sát.

Bên trong khu thu dung điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ quận Đống Đa. Video: Ngọc Anh

Hiện tại, 100% bệnh nhân tại khu thu dung đã được tiếp cận gói thuốc A. Khu thu dung đã được cấp phát gói thuốc C (thuốc kháng virus). Tuy nhiên, gói thuốc C người bệnh phải đủ điều kiện mới được dùng (người trên 18 tuổi, không có bệnh nền, suy gan, suy thận, không phải phụ nữ có thai). Bước đầu các bệnh bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc, kết quả điều trị khả quan.

Ngọc Anh
Ý kiến của bạn