DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người sống ở khu vực lạnh tăng nguy cơ bị ung thư
BS Thu Vân - 08:38 12/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng những người sống ở những khu vực lạnh có thể tăng nguy cơ bị ung thư.

Theo nghiên cứu này, những người sống ở khu vực có nhiệt độ thấp như ở Đan Mạch, Na Uy có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Trong nghiên cứu được đăng trên Molecular Biology and Evolution, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên quan tăng giữa việc thích nghi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt như lạnh và ở độ cao cao so với mặt biển và tăng nguy cơ ung thư ở người.

Konstantinos Voskarides từ ĐH Cyprus cho biết: “Kết quả của nghiên cứu cung cấp bằng chứng chỉ ra rằng các biến thể di truyền có lợi trong môi trường khắc nghiệt, có thể cũng dẫn tới ung thư.
Các nhà nghiên cứu tập trung vào ảnh hưởng của nhiệt độ thấp hoặc độ cao lớn.

Phân tích của họ tập trung vào mối liên quan giữa nguy cơ ung thư và nhiệt độ trung bình hàng năm. Họ kết luận rằng môi trường cực lạnh góp phần làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, phân tích trên 186 người chỉ ra mối quan hệ tuyến tính giữa tỷ lệ mắc ung thư cao với nhiệt độ môi trường thấp hơn. Dữ liệu này chỉ ra rằng nhóm quần thể này có tỷ lệ mắc ung thư cao, đặc biệt là ung thư phổi, vú và đại trực tràng.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Liều cao vitamin D không giúp giảm nguy cơ ung thư
SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng mới đây cho thấy, liều cao vitamin D có thể không giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ lớn tuổi.
Hình dạng “súng” liên quan đến nguy cơ ung thư
SKĐS - Chứng xơ hoá dương vật (Peyronie) được gây ra bởi sự tích tụ các mô sẹo ở dương vật.
Đi tiểu đêm nhiều lần- Nguy cơ ung thư bàng quang và suy thận
SKĐS - Tiểu đêm nhiều không chỉ ảnh hưởng và gây ra những rắc rối trong cuộc sống hàng ngày mà nó còn cho thấy những dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Nhiều người chịu chấp nhận sống chung với nó, nhưng họ không biết ẩn sau chứng đi tiểu đêm nhiều lần là một loạt những hệ lụy đáng sợ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe .
Vi khuẩn gây bệnh lợi làm tăng nguy cơ ung thư thực quản?
SKĐS - Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng một số loại vi khuẩn gây bệnh lợi có thể cũng làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm