DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người phụ nữ làm thay đổi nền điện ảnh thế giới
LiLy - 19:00 10/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những người phụ nữ này có tầm ảnh hưởng nhất Hollywood bởi thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo và vai trò nữ quyền của họ.

1. Khathryn Bigelow

Kathryn Bigelow là người phụ nữ đầu tiên giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại các giải điện ảnh Oscars, Baftas và DGA Awards vào năm 2010.

nhung-phu-nu-lam-thay-doi-nen-dien-anh-Hollywood-Kathryn-Bigelow

Bà nổi tiếng qua các bộ phim The Hurt Locker, Near Dark, Point Break, Zero Dark Thirty. Các bộ phim của bà thường khắc họa những nhân vật anh hùng có chiều sâu nội tâm.

2. Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence là người trẻ nhất được đề cử 3 giải Oscar và là nữ diễn viên nổi tiếng nhất. Dự báo tới mùa đông năm nay, cô sẽ là nữ diễn viên chính trong tập phim The Hunger Games trị giá tỷ đô-la.

nhung-phu-nu-lam-thay-doi-nen-dien-anh-Hollywood-Jennier-Lawrence

Cô đã làm thay đổi vai trò của các ngôi sao trẻ ở Hollywood nhờ việc cương quyết đòi bình đẳng giới ở Hollywood, từ cát-sê cho tới thể hiện tiếng nói.

3. Reese Witherspoon

nhung-phu-nu-lam-thay-doi-nen-dien-anh-Hollywood-Reese-Witherspoon

Là một trong những ngôi sao lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Vào năm 2012, cô lập một trường quay để phát triển dự án cho mình và những người phụ nữ khác. 2 bộ phim do cô sản xuất gồm Wild và Gone Girls đều giành đề cử Oscar.

Lauren Shuler-Donner

Không chịu khuất phục số mệnh, Lauren Shuler-Donner từng là một nhà quay phim ở bản tin địa phương gặp tai nạn xe hơi khiến bà phải chuyển sang viết kịch bản và sản xuất.

nhung-phu-nu-lam-thay-doi-nen-dien-anh-Hollywood-lauren-shuler-donner

Cùng với chồng mình, Richard Donner, bà đã trở thành nhà sản xuất cho các series phim X-Men, một siêu anh hùng đã thống lĩnh các rạp chiếu phim và giúp bà trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất ở Hollywood.


LiLy

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm