DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người giàu nhất châu Phi
LiLy - 11:30 22/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong số 54 quốc gia châu Phi, có 8 nước xuất hiện tỷ phú. Tổng tài sản của 20 tỷ phú châu Phi công lại lên tới 73,4 tỷ USD.

Ai Cập và Nam Phi mỗi nước có 5 tỷ phú, Nigeria (4 tỷ phú), Morocco (2 tỷ phú). Algeria, Angola, Tanzania và Zimbabwe mỗi nước đều có 1 tỷ phú.

Tỷ phú Aliko Dangote, người Nigeria

Người giàu nhất châu Phi là ông trùm xi-măng Aliko Dangote, 62 tuổi, người Nigeria, với tài sản lên tới 9,9 tỷ USD. Ngoài xi-măng, ông còn sở hữu cổ phần trong các lĩnh vực sản xuất muối, đường, bột mỳ.

Tỷ phú  Nassef Sawiris, người Ai Cập

Tỷ phú giàu thứ hai châu Phi là ông chủ sản xuất phân bón Nassef Sawiris, người Ai Cập. Tổng tài sản của tỷ phú này trị giá 7,4 tỷ USD.

Tỷ phú Isabel dos Santos, người Angola

Bà Isabel dos Santos (con gái cả của cựu Tổng thống Angola- Jose Eduardo dos Santo) có tài sản ước tính trị giá 2,2 tỷ USD.

LiLy

(theo Forbes)

Tin liên quan
Tỷ phú Indonesia giành HCĐ môn chơi bài tại ASIAD
SKĐS - Tỷ phú Indonesia đã thuyết phục được ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) cho môn chơi bài bridge vào các môn thi đấu.
Top 26 tỷ phú giàu nhất sở hữu tài sản bằng 3,8 tỷ người nghèo
SKĐS - Top 26 người giàu nhất thế giới sở hữu 1400 tỷ USD, bằng số tài sản của 3,8 tỷ người nghèo trên thế giới.
Dinh thự của các tỷ phú thế giới
SKĐS - Tỷ phú thế giới sở hữu nhiều ngôi nhà xa hoa khắp thế giới. Nhà Bill Gates có bản thảo Mật mã Leicester của Leonardo DaVinci,....
Cách nuôi dạy con của các tỷ phú thế giới
SKĐS - Những đứa trẻ ra đời trong các gia đình tỷ phú có thể học các trường bí mật, theo đuổi những sở thích tốn kém như cưỡi ngựa hoặc có thể đứng đầu những tổ chức từ thiện của cha mẹ. Hãy tìm hiểu xem những tỷ phú như Mark Zuckerberg, Elon Musk hay Bill Gates dành tình thương cho con và nuôi dạy con cái ra sao.
Tỷ phú Jeff Bezos cam kết 10 tỷ USD chống biến đổi khí hậu
SKĐS - Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon cam kết sẽ dành 10 tỷ USD để tài trợ giải quyết các vấn đề do biến đổi khí hậu gây nên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm