DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xem miễn phí những phim ấn tượng về Y tế Việt Nam
Bài, ảnh: Hoa Quỳnh - 11:16 20/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019), ngày 20/2, Bộ Y tế tổ chức Những ngày phim Y tế Việt Nam từ 20 – 22/2 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng vô tận cho những người nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị.

Các nhà làm phim đã nỗ lực, vật lộn, trăn trở và vượt rất nhiều khó khăn, thử thách để tìm hiểu, ghi nhận một cách chân thực và phản ánh thuyết phục một cách sinh động, kết cấu tác phẩm sáng tạo, có tính thuyết phục cao làm lay động lòng người...

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu bấm nút khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam.


“Thay mặt ngành y tế, tôi ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đó của các nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ hơn về lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa cho nữ anh hùng Nguyễn Thị Kim Lai (thứ 3 từ trái qua) - nguyên mẫu trong bộ phim tài liệu Cuộc hội ngộ sau 30 năm

Trình chiếu trong Những ngày phim Y tế Việt Nam sẽ có 10 bộ phim tài liệu đặc sắc, là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Đó là các tác phẩm: Cuộc hội ngộ sau 30 năm, Giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, Y tế huyện Bình Lục, Tiêu diệt bệnh sốt rét, Những người thầy tận tâm, Ứng dụng công nghệ ECMO tại Việt Nam, Thầy mo làm y tế, Hiểm nguy bệnh đái tháo đường, Quỳnh Lưu bảo vệ sức khỏe, Giáo sư Tôn Thất Tùng – Người thầy tôn kính. Các bộ phim được chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội... vào khung giờ buổi chiều và tối từ 20 – 24/2.

Bài, ảnh: Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
SKĐS - Sáng nay, 27/2 Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xúc động khi được nghe thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế. Cùng với đó, cán bộ y bác sĩ của Học viện đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
SKĐS - Chiều 24/2/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, thay mặt các thành viên của chính phủ Việt Nam và của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất và chúc mừng 4000 thầy thuốc, nhân viên y tế của BV Chợ Rẫy nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm