Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3

08-03-2023 10:13 | Xã hội

SKĐS - Thay vì tặng hoa tươi - món quà đã khá quen thuộc dành cho chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, gần đây giới trẻ ưa chuộng lựa chọn những món quà độc lạ hoặc mang tính trải nghiệm cao.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Kim Ngân (20 tuổi) quyết định đan tặng mẹ một bó hoa len, "Mẹ em rất thích hoa, tuy nhiên, em thấy hoa tươi đẹp nhưng chi phí cao và nhanh tàn nên đã mua len về tự đan hoa. Tuy móc len tốn khá nhiều thời gian, công sức, nhưng thành quả rất xứng đáng để tri ân những người thân yêu của mình", Ngân chia sẻ.

Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 1.

Bó hoa độc đáo Kim Ngân dành tặng mẹ. Ảnh: NVCC

Không chỉ riêng Kim Ngân, đây cũng là lựa chọn quà tặng chung của nhiều người. Những bó hoa 'không tàn' được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ len, vải, hay thậm chí là sáp nến; biến tấu và tạo hình giống như một bó hoa. 

Những món quà này vừa hợp thẩm mỹ, vừa có tính lưu giữ, ứng dụng cao. Hơn thế nữa, sự sáng tạo khiến những món quà trên gây được ấn tượng sâu sắc với người được tặng.

Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 2.

Những bó hoa bằng len, vải vừa sáng tạo, vừa mang tính thẩm mỹ cao. Ảnh: Gấu bông đình may

Bên cạnh những bó hoa 'không tàn', giới trẻ còn ưa chuộng món quà mang tính trải nghiệm. Nhiều người lựa chọn những workshop làm hoa, bánh và nến thơm để có thành phẩm đem về tặng bản thân hoặc những người thân yêu. Các cặp đôi khi tham gia những workshop này không những được cùng nhau trải nghiệm quy trình làm nên món quà mà còn biết được công sức người tặng đặt vào trong đó. 

Của cho không bằng cách cho, mỗi món quà trao đi ngoài giá trị vật chất tự thân của nó còn gửi gắm sự quan tâm, tình cảm yêu thương, trân trọng của người tặng. Những món quà trải nghiệm có được cả hai yếu tố trên.

Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 3.

Gấu bông được gói đẹp mắt như một bó hoa. Ảnh: Gấu bông đình may, Thơm Heaven

Lựa chọn tham gia workshop làm bánh và hoa cùng với bạn bè nhân dịp 8/3, Việt Hà (20 tuổi) cho hay, "Cùng bạn thân làm nên cốc hoa và chiếc bánh xinh, đối với em là một trải nghiệm vui vẻ và nhiều ý nghĩa. Đều là con gái, đều yêu cái đẹp nên tham gia workshop này cũng là một cách để chúng em 'tự thưởng' trong ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay".

Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 4.

Nến thơm tạo hình hoa. Ảnh: Thơm Heaven

Cũng trong dịp lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3, chị Thanh An - chủ một cửa hàng nến thơm tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một số workshop làm nến, trồng cây terrarium, làm tranh đất sét,… Chị cho biết, có đến hơn 400 đơn đăng ký các workshop trong dịp lễ này. Trong đó, nhiều bạn nữ đã tham gia với mong muốn tự tặng cho bản thân một món quà ý nghĩa nhân ngày 8/3. 

"Thời gian tự làm nến thơm cũng chính là khoảng thời gian lắng đọng để các bạn tự chữa lành tâm hồn, phát triển và yêu thương 'tính nữ thiêng liêng' của bản thân mình, rất phù hợp với thông điệp của ngày tôn vinh phụ nữ", chị Thanh An chia sẻ.

Những món quà độc đáo cho phái nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 5.

Nhiều bạn nữ tự làm những món quà tặng bản thân nhân dịp 8/3. Ảnh: Thơm Heaven

Quốc tế Phụ nữ là ngày chúng ta tôn vinh 'một nửa thế giới', bày tỏ tình yêu thương đến những người phụ nữ ta yêu. Dù những món quà có truyền thống hay hiện đại, quen thuộc hay độc đáo, bất ngờ thì điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thành và tâm sức của người tặng.

Lời chúc Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay và ý nghĩa dành tặng cô giáoLời chúc Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay và ý nghĩa dành tặng cô giáo

SKĐS - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hãy cùng gửi tới cô giáo - người mẹ thứ hai những lời chúc hay và ý nghĩa nhất.Vũ Khánh Nguyên
Ý kiến của bạn