Những món ăn đắt nhất thế giới

11-08-2013 12:59 AM | Quốc tế

Các nhà khoa học từ Trường đại học Maastrict, Hà Lan đã tạo ra một chiếc burger đầu tiên trên thế giới được làm từ thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Những món ăn đắt nhất thế giới 1

Các nhà khoa học từ Trường đại học Maastrict, Hà Lan đã tạo ra một chiếc burger đầu tiên trên thế giới được làm từ thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Với giá 250.000USD, đây là chiếc burger đắt nhất thế giới. GS. Mark Post và đội ngũ của ông đã sử dụng tế bào gốc để tạo nên 20.000 dải thịt.

Những món ăn đắt nhất thế giới 2

Ly kem đắt nhất thế giới tại Serendipity 3, New York. Ly kem mứt mang tên Golden Opulence Sundae này có loại xirô chocolate làm từ Amedei Porcelana, một loại chocolate đắt nhất thế giới, hạnh nhân mạ vàng, lá vàng 23 cara và những bông tuyết bằng vàng nhỏ xíu. Để thưởng thức ly kem này, bạn cần phải đặt trước 48 tiếng để đội ngũ đầu bếp có thể thu thập nguyên liệu trên khắp thế giới.

Những món ăn đắt nhất thế giới 3

Miếng bánh cưới có giá 29.900 USD được bán đấu giá có tên của vợ chồng Công tước Windsor năm 1937. Vua Edward VIII đã từ chối ngai vàng nước Anh để cưới một người phụ nữ đã ly hôn. Miếng bánh cưới đặt trước từ đám cưới lịch sử đó được cặp đôi Benjamin và Amanda Yin mua. Họ mô tả miếng bánh ngọt ngào này như hình ảnh của tình yêu lãng mạn.

Những món ăn đắt nhất thế giới 4

Món cà ri tôm hùm này tại Bombay Brasserie, London có giá 2.000USD. Mang tên Samundari Khazana, nghĩa là kho báu hải sản, nó được tạo ra cùng thời điểm ra mắt bộ phim Triệu phú Ổ chuột đoạt giải Oscar năm 2009. Trong món ăn này có nấm truýp đắt tiền và vàng ăn được.

Những món ăn đắt nhất thế giới 5

Chiếc bánh mỳ hot dog đắt nhất thế giới này đã được đưa vào sách Kỷ lục Guiness thế giới năm 2012. Chiếc bánh này có giá khoảng 145USD tại Sacramento, California, Mỹ. Loại pho mát nai Thụy Sỹ dùng cho loại bánh này có giá khoảng 200USD/pound (1 pound tương đương 450gram).

LiLy (Theo Yahoo Lifestyle)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH