Hà Nội

Những mẹo nhỏ giúp bạn dễ ngủ

24-03-2015 7:00 PM | Đời sống

Thiếu ngủ không những làm tăng nguy cơ béo phì mà còn có nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

7 mẹo nhỏ giúp bạn dễ ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và kháng insulin. Ngoài ra, cuộc sống hàng ngày của bạn có thể sẽ gặp nhiều rắc rối hơn nếu bạn luôn ở trong trạng thái mệt mỏi vì không ngủ đủ giấc. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn dễ ngủ hơn vào mỗi tối, đồng nghĩa với việc kéo dài thêm khoảng thời gian dành cho việc nghỉ ngơi.

- Hạn chế việc xem TV, lướt web hay sử dụng smartphone vào buổi tối vì ánh sáng từ màn hình của những thiết bị này có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Ngoài ra, bạn có thể sẽ quên mất khái niệm thời gian nếu quá tập trung vào những việc đó.

- Tắt bớt hay giảm độ sáng của đèn khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn trước khi đi ngủ. Điều này sẽ tự nhiên khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.

- Tránh uống rượu ngay trước khi đi ngủ và hạn chế lượng caffeine hấp thụ vào buổi tối hay chiều muộn. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống nhiều nước hay các loại đồ uống nói chung vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ nếu không muốn phải thức giấc nhiều lần vì tiểu đêm.

- Ăn một chút hạnh nhân hoặc bơ hạnh nhân cũng là một cách tốt bởi chúng chứa nhiều magiê, giúp cơ thể bạn được thư giãn và vì thế sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, chúng còn cung cấp protein có thể giúp giữ nồng độ đường trong máu của bạn duy trì ở mức bình thường khi ngủ.

- Tắm nước ấm với một chút muối Epsom sẽ khiến cơ bắp được thoải mái và cơn buồn ngủ vì thế cũng sẽ kéo đến dễ dàng hơn.

- Dành một chút thời gian mát xa mặt vào buổi tối cũng là một phương thức hữu hiệu giúp bạn dễ ngủ hơn.

- Ngồi thiền khiến cơ thể và tâm trí được thư giãn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hùng Cường

Theo huffingtonpost

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH