DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những lợi ích không ngờ nhờ phong tỏa ở châu Á
H.Trà - 18:03 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong suốt thời điểm phong tỏa do đại dịch COVID-19, tỷ lệ tai nạn và tội phạm đã giảm ở một số nước châu Á.

Ở Hong Kong, dịch cúm mùa cũng kết thúc sớm hơn hàng năm, đây là những thông tin tích cực trong chuỗi những tin u ám bởi dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, tại Thái Lan, tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ giảm đáng kể khiến các nhân viên cấp cứu tai nạn không còn bận rộn như trước. Ở tỉnh Pathum Thani của Thái Lan, đội ngũ 3 xe cứu thương của BS Banjerd Premjit thường phải lo cấp cứu cho 15 vụ tai nạn mỗi ngày, thì nay giảm xuống còn một nửa.

Một nhà máy sản xuất quan tài ở Thái Lan báo cáo tỷ lệ đặt hàng giảm 1/3. Nhà máy này thậm chí còn gửi tặng quan tài cho các gia đình nghèo có người thân qua đời.

Tử vong do tai nạn đường bộ ở Nhật Bản giảm 20% trong tháng phong tỏa, Malaysia giảm tử vong hàng ngày do tai nạn giao thông từ 17 xuống 5 ca mỗi ngày.

Ở bang Kerala của Ấn Độ, tỷ lệ tử vong giảm 90% trong suốt thời điểm phong tỏa so với cùng kỳ năm ngoái, nạn cưỡng hiếp cũng giảm từ 123 xuống 37 vụ.

 

Thế giới đã ghi nhận gần 5 triệu ca mắc COVID-19, trên 324 nghìn người tử vong.

Sau Trung Quốc, châu Âu và Mỹ, Nam Mỹ giờ đây đang chứng kiến đại dịch COVID-19 leo thang. Brazil đã trở thành nước có ca mắc COVID-19 đứng thứ 4 thế giới, sau Mỹ, Nga và Tây Ban Nha. Brazil ghi nhận trên 271 nghìn ca mắc, gần 18 nghìn ca tử vong.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khuyến khích người dân làm việc linh động chẳng hạn như một tuần chỉ làm việc 4 ngày khi quốc gia này gỡ bỏ phong tỏa.

Singapore tuyên bố nới lỏng có hạn chế quy định phong tỏa từ ngày 2/6 trở đi. Cụ thể, giai đoạn 1: từ ngày 2/6  người dân được đi làm trở lại, thăm cha mẹ và trường học dần mở cửa trở lại. Nếu thành công, giai đoạn 2 sau vài tuần hoặc vài tháng có thể cho phép cửa hàng bán lẻ, phòng tập gym hoạt động.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Thụy Điển hướng tới “zero” tai nạn giao thông
SKĐS - Thụy Điển là quốc gia an toàn nhất thế giới về giao thông. Quốc gia này cũng đang hướng tới "zero" tai nạn giao thông.
Không có sinh viên Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông tại Seattle
SKĐS - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để làm các thủ tục hỗ trợ sinh viên Việt Nam gặp nạn.
Trở thành thiên tài sau khi gặp tai nạn
SKĐS - Đối với nhiều người, khi gặp tai nạn hoặc những biến cố sức khỏe họ sẽ trở nên suy sụp, lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng với những trường hợp dưới đây, trải qua một chấn thương hoặc tai nạn, các nạn nhân bỗng trở thành những thiên tài. Điều này khiến ngay cả các nhà khoa học cũng không thể lý giải được.
Trẻ bị bỏ quên trên xe, tai nạn hay tội ác?
SKĐS - Ở Việt Nam mới có một vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường và tử vong. Trên thế giới, đã có rất nhiều vụ trẻ bị bỏ quên trên xe ô tô và tử vong khiến người ta phải gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đau lòng “tai nạn hay tội ác”.
Quốc gia nào ít tai nạn đường bộ nhất EU?
SKĐS - Anh quốc trở thành quốc gia an toàn đường bộ nhất EU với tỷ suất 28 ca tử vong do tai nạn đường bộ trên 1 triệu dân, trong khi đó Rumani là quốc gia có tỷ lệ tai nạn đường bộ cao nhất EU với 96 ca tử vong/1 triệu dân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm