DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những lợi ích không ngờ của hoài niệm
Bs Ái Thủy - 13:49 06/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian trôi đi nhưng những nỗi nhớ những hoài niệm vẫn còn ở mãi trong tâm hồn mỗi người, những lúc nhớ về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ đã khích lệ tinh thần, đã tạo nên lòng tự tin và giúp chúng ta lạc quan hơn.

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-hoai-niem

 

Nỗi nhớ đôi khi lại mang một ý nghĩa “tiêu cực” khi mà người ta nghĩ rằng điều đó đã cản trở sự tiến lên, làm cho đau khổ và buồn thêm lên, có thể đó là cảm giác buồn nhớ khi phải rời xa mái nhà và những người thân yêu…Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy nỗi nhớ không phải luôn luôn “mang ý nghĩa tiêu cực”!

Nỗi nhớ khích lệ tinh thần

Theo nghiên cứu “Psychology Today” thì ngay cả khi bạn đang rơi vào nổi nhớ, những hoài niệm và bạn đang cô đơn nhưng với điều đó không hẳn là không tốt mà đôi khi có tác dụng ngược lại. Đắm mình về với những kỷ niệm hạnh phúc, đong đầy trong quá khứ đôi khi lại là niềm động viên để có thể vượt qua những khó khăn những rào cản trong cuộc sống hiện tại. Một điều nên nhớ là hãy tập trung hãy nắm giữ những gì đã đạt được hơn là những gì đã mất. Ví như người mà bạn yêu thương giờ không còn ở bên bạn thì bạn sẽ biết ơn về những thời gian, những kỷ niệm đẹp của những ngày bên nhau hay những gì người bạn đó đã trao cho bạn!

-Nỗi nhớ mang lại ý nghĩa cuộc sống

Đôi khi những vấn đề về cái sống, cái chết, về sự tồn tại giữa thế giới vũ trụ đôi lúc làm chúng ta bận lòng, suy nghĩ! Nỗi nhớgiúp chúng ta thay đổi cách nhìn về quá khứ, giúp chúng ta tự tin hơn vì giúp chứng ta tập trung vào những việc đạt được. Khi bạn trải qua những thời điểm khó khăn, hãy nên nhớ về những hạnh phúc trong quá khứ để thấy rằng những điều tốt đẹp vẫn còn nằm phía trước và giúp chúng ta lạc quan yêu đời hơn. Tốt hơn hết là cũng đừng sống quá nhiều với hoài niệm mà nên tạo ra những kỷ niệm mới!

Nỗi nhớ giúp kết nối mọi người với nhau

Bạn dành bao nhiêu thời gian để nhớ về những kỷ niệm xưa cùng với bạn bè? Cùng nhau chia sẻ giúp củng cố mối liên lạc, tạo nên nền tảng vững chắc của tình bạn chân thành.

Bs Ái Thủy

(theo Sante Magazine)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm