Những lợi ích khiến bạn muốn kết hôn ngay lập tức

06-12-2014 8:00 AM | Giới tính

​Hôn nhân vốn là chuyện đại sự và vô cùng quan trọng trong đời mỗi người.

Bắt đầu một cuộc sống gia đình quả là một thách thức không nhỏ với ít người song việc kết hôn cũng có những lợi ích bất ngờ mà bạn nên cân nhắc.

Sống chung

Một trong những lý do lớn nhất khiến bạn kết hôn ngay lập tức chính là được chung sống cùng nhau dưới sự chứng kiến và ủng hộ của mọi người xung quanh. Thay vì hàng ngày bạn phải đưa nhau đi, đón nhau về và nhiều lúc muốn ở bên cạnh nhau nhưng lại không dám vì sợ người khác bàn tán, dị nghị thì hôn nhân sẽ giúp hai người được hợp thức hóa quan hệ và đoàn tụ bên nhau.

Hợp thức hóa về mặt pháp luật

Tất nhiên là nếu bạn cứ mặc kệ lời đồn đoán, dị nghị của thiên hạ mà sống với nhau thì cũng không sao nhưng về lâu về dài đó là điều bất hợp pháp và không được sự chấp thuận của pháp luật. Hơn nữa, nếu không có sự hợp thức hóa về mặt pháp luật thì chắc chắn mối quan hệ ấy sẽ không hề đảm bảo an toàn chút nào. Có thể hôm nay anh ta là người tình thân thiết của bạn nhưng ngày mai lại là của người khác, chẳng ai có quyền ngăn cấm anh ta cả. Còn một khi bạn đã kết hôn đồng nghĩa với việc có sự can thiệp của luật pháp. Nó chính là sợi dây ràng buộc cho mối quan hệ của bạn được bền vững và lâu dài hơn. Nó khiến cho cả hai phải có trách nhiệm với nhau trong cuộc sống.

Cuộc sống dài hơn

Người ta thường nói rằng đàn ông được hưởng nhiều lợi ích hơn từ cuộc sống hôn nhân nhưng trên thực tế chứng minh được rằng cả nam giới và nữ giới đều có lợi khi kết hôn mà cụ thể là cuộc sống hôn nhân giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dài hơn, gắn kết hơn. Bởi lẽ, khi kết hôn chúng ta có thể được thỏa mãn nhiều hơn cả về mặt tâm sinh lý để có được cuộc sống viên mãn hơn.

Chia sẻ với nhau nhiều hơn

Kết hôn là lúc bạn muốn được chia sẻ với nhau nhiều hơn, không chỉ là những lúc vui mà ngay cả khi bạn gặp khó khăn hay hoạn nạn cũng sẽ có người bên cạnh che chở động viên để vượt qua. Cuộc sống gia đình sẽ khiến con người ta trở nên trách nhiệm nhiều hơn và biết quan tâm nhiều hơn là khi sống một mình.

"Chuyện ấy" thăng hoa

Dù cho bạn đã từng làm ‘chuyện ấy’ trước đây nhưng chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể có được cảm giác thăng hoa như lúc này. “Chuyện ấy” sẽ thực sự thăng hoa nếu cả hai người cùng cảm thấy an toàn và thoải mái để dành cho nhau và chỉ khi kết hôn, mọi thứ đã được hợp thức hóa thì con người ta mới thật sự thoải mái nhất. Hơn nữa, khi đã chung sống trong cùng mái nhà thì chắc chắn đời sống tình dục sẽ vô cùng viên mãn với một tần xuất dày dặn hơn. Bởi lẽ, thay vì bạn phải ra ngoài và tìm kiếm một nơi hợp lý và tận dụng những khoảng thời gian ít ỏi cho nhau thì chung sống một nhà sẽ loại bỏ những khó khăn ấy.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH