DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những lợi ích của đi bộ
15:54 26/11/2008 GMT+7
Trong khu phố nhà tôi có nhiều người tập thể dục bằng cách đi bộ và nói là kết quả rất tốt cho sức khỏe. Bạn tôi cũng rủ tôi cùng đi, nhưng tôi chưa biết là đi bộ có lợi ích cho sức khỏe thế nào.

Trong khu phố nhà tôi có nhiều người tập thể dục bằng cách đi bộ và nói là kết quả rất tốt cho sức khỏe. Bạn tôi cũng rủ tôi cùng đi, nhưng tôi chưa biết là đi bộ có lợi ích cho sức khỏe thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi?

Đào Thị Tứ (Hải Dương)

Đi bộ vào buổi sáng sớm hay buổi chiều hoặc buổi tối đều tốt cho sức khỏe. Tác dụng của đi bộ có nhiều, xin nêu một số lợi ích chính như sau:

Ổn định hệ tim mạch do giảm trao đổi chất thừa, giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, đột quỵ. Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết tập đi bộ với máy tập băng truyền giảm được 11% nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Ngủ ngon và ngủ sâu: Đi bộ vào buổi tối có thể đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon, ngủ sâu do đi bộ vào thời gian này làm sản sinh chất nội tiết tố serotonin, gây ra cảm giác dễ chịu như được thư giãn sau một ngày lao động; khi đi bộ thân nhiệt tăng lên, lúc nghỉ ngơi thân nhiệt giảm xuống, làm cho dễ ngủ và ngủ ngon.

Giảm đau hiệu quả: Trong quá trình vận động đi bộ, cơ thể sinh ra endorphin, có tác dụng làm cho cơ thể hưng phấn, lạc quan, cảm xúc vui vẻ làm mất cảm giác đau.

Làm cho cơ thể cân đối, tươi trẻ do tiêu hao năng lượng, giảm cân tránh béo phì; đi bộ 1 giờ tiêu thụ khoảng 1.500 kalo/ngày, tương đương 11.35kg/năm.

Tránh suy giảm trí nhớ: Đi bộ trên 30 phút/ngày làm giảm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi, vừa đi vừa nói chuyện với bạn bè làm cho não được tưới máu nhiều hơn, não hoạt động linh hoạt, hiệu quả hơn.

Phòng chống loãng xương nhờ vận động nhẹ nhàng đều đặn, hệ xương được nuôi dưỡng tốt, khả năng hấp thụ canxi và phospho được tăng cường, đẩy lùi quá trình loãng xương...

BS. Nguyễn Minh Hương

(BS. Nguyễn Minh Hương)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm