Những lợi ích bất ngờ từ cây chùm ngây

01-11-2018 16:28 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Cây chùm ngây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và tác dụng giảm cholesterol. Đây có thể là một “siêu thực phẩm” cực tốt cho sức khỏe.

Giảm cholesterol

Ăn hạt cây chùm ngây thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol trong máu do giảm mật độ lipoprotein.

Chùm ngây

Điều trị rối loạn giấc ngủ

Lá cây chùm ngây có tác dụng điều trị rối loạn giấc ngủ hiệu quả. Ngâm lá cây chùm ngây 15 phút trong nước ấm, sau đó uống trước khi đi ngủ. Cây chùm ngây cũng giàu chất dinh dưỡng như sắt, canxi, các acid amin quan trọng. Lượng sắt trong cây chùm ngây gấp 3 lần lượng sắt trong rau chân vịt.

Hỗ trợ điều trị táo bón

Cây chùm ngây giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Do đó, những người gặp vấn đề về tiêu hóa và táo bón có thể thử dùng cây chùm ngây.

Canh chùm ngây

Hạ huyết áp

Nghiên cứu chỉ ra cây chùm ngây có công dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Hạ đường huyết

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy, hạt cây chùm ngây có thể làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Trong y học cổ truyền Thái, cây chùm ngây được dùng như thuốc trợ tim.


BS.Tuyết Mai
Ý kiến của bạn