DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những loại quả người bệnh tiểu đường nên ăn
BS Thu Vân - 07:11 21/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của lối sống hiện đại và bận rộn. Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

hoa quả người tiểu đường nên ăn

 

Mehar Rajput, chuyên gia dinh dưỡng tại FITPASS và Sonia Narang, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe tại Oriflame India đã liệt kê những trái cây có lợi cho người bệnh tiểu đường:

• Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, do đó, bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do và bệnh mạn tính. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức cholesterol xấu và kháng insulin.

• Táo có tác dụng hạ đường huyết, chứa nhiều chất xơ, là thành phần không thể thiếu cho người bị tiểu đường. Nó cũng chứa Pectin hóa học, có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

• Các loại quả mọng có khả năng chuyển hóa glucose thành năng lượng, làm giảm mức glucose một lượng đáng kể. Hơn nữa, chúng làm tăng sự giải phóng insulin. Do đó, điều chỉnh lượng đường trong cơ thể

• Ổi có chỉ số đường huyết thấp. Loại quả này rất giàu chất xơ và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Ổi cũng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao.

• Đu đủ: Chất chống oxy hoá tự nhiên trong đu đủ giúp nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị tiểu đường. Người bệnh tiểu đường dễ bị nhiều bệnh tật, như tổn thương tim hoặc dây thần kinh gây ra bởi lượng đường huyết thất thường, chế độ ăn chứa đu đủ có thể cản trở tổn thương tế bào trong tương lai giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

• Cam: Chỉ số đường huyết của cam thấp cho thấy ăn cam chỉ tăng một lượng nhỏ đường huyết. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi tiêu thụ nước cam.

• Quả Amla chứa một lượng lớn crom có tác dụng tích cực lên tuyến tụy, nơi sản xuất insulin và do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Top 10 thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường
SKĐS - Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết. Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn có thể là vấn đề sống còn.
5 cách sơ cứu người tiểu đường bị đột quỵ tại nhà
SKĐS - Đột quỵ là nguyên nhân thứ ba gây tử vong sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Tuy nhiên, đái tháo đường lại làm tăng nguy cơ đột quỵ đến 3 lần. Theo thống kê, có 90% người bệnh không hoàn toàn bình phục sau đột quỵ. Trong đó có 15% sẽ tử vong chỉ sau một thời gian ngắn, số còn lại đa phần bị tàn phế, liệt nửa người, rối loạn vận động, mất ý thức, thậm chí phải sống đời thực vật.
Tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng tới mẹ và bé như thế nào?
SKĐS - Thay đổi nội tiết khi mang thai khiến cho phụ nữ dễ bị các biến chứng và một biến chứng phổ biến nhất là tiểu đường thai kỳ. Mặc dù hàm lượng đường huyết sẽ trở lại bình thường sau sinh, tiểu đường thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm