Mehar Rajput, chuyên gia dinh dưỡng tại FITPASS và Sonia Narang, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe tại Oriflame India đã liệt kê những trái cây có lợi cho người bệnh tiểu đường:
• Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, do đó, bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do và bệnh mạn tính. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức cholesterol xấu và kháng insulin.
• Táo có tác dụng hạ đường huyết, chứa nhiều chất xơ, là thành phần không thể thiếu cho người bị tiểu đường. Nó cũng chứa Pectin hóa học, có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.
• Các loại quả mọng có khả năng chuyển hóa glucose thành năng lượng, làm giảm mức glucose một lượng đáng kể. Hơn nữa, chúng làm tăng sự giải phóng insulin. Do đó, điều chỉnh lượng đường trong cơ thể
• Ổi có chỉ số đường huyết thấp. Loại quả này rất giàu chất xơ và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Ổi cũng có hàm lượng vitamin A và vitamin C cao.
• Đu đủ: Chất chống oxy hoá tự nhiên trong đu đủ giúp nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị tiểu đường. Người bệnh tiểu đường dễ bị nhiều bệnh tật, như tổn thương tim hoặc dây thần kinh gây ra bởi lượng đường huyết thất thường, chế độ ăn chứa đu đủ có thể cản trở tổn thương tế bào trong tương lai giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn.
• Cam: Chỉ số đường huyết của cam thấp cho thấy ăn cam chỉ tăng một lượng nhỏ đường huyết. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi tiêu thụ nước cam.
• Quả Amla chứa một lượng lớn crom có tác dụng tích cực lên tuyến tụy, nơi sản xuất insulin và do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.