Hà Nội

Những lầm tưởng về mụn trứng cá

25-06-2013 9:41 AM | Khỏe - Đẹp

Mụn trứng cá gây ra không ít rắc rối khiến bạn mất tự tin và làm khuôn mặt kém hấp dẫn. Xung quanh cách điều trị mụn có rất nhiều quan điểm sai lầm.

Mụn trứng cá gây ra không ít rắc rối khiến bạn mất tự tin và làm khuôn mặt kém hấp dẫn. Xung quanh cách điều trị mụn có rất nhiều quan điểm sai lầm.

Những lầm tưởng về mụn trứng cá  1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Axit salicylic và benzoyl peroxide là lựa chọn tốt nhất để trị mụn. Thực tế những sản phẩm trị mụn có 2 chất này đang được lựa chọn khá phổ biến nhưng không phải là duy nhất. Theo một nghiên cứu mới đây, rong biển có tác dụng làm giảm tiết bã nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giảm mụn. Những sản phẩm có thành phần thực vật và chất chống oxy hóa cũng hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá.

Chế độ ăn uống và mụn trứng cá. Ngay cả các bác sĩ cũng cho rằng, không có mối liên hệ giữa ăn uống và mụn trứng cá. Nhưng sự thật là, một chế độ ăn uống nhiều đường đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm mụn trứng cá. Nếu bạn đang gặp rắc rối với mụn thì nên dùng sản phẩm từ sữa hạnh nhân thay vì sữa bò.

Nặn mụn trứng cá. Thật khó chịu với cái mụn đầy mủ, nhưng cố gắng để nặn mụn lại đẩy nó vào da sâu hơn, gây ra viêm nhiễm và để lại sẹo.

Chỉ có một loại mụn. Nhiều người thường nghĩ trên da mặt chỉ có một loại mụn nhưng thực tế có rất nhiều loại mụn khác nhau. Chính vì vậy cách điều trị mỗi loại mụn cũng khác nhau.

Không nên trang điểm. Bạn vẫn có thể trang điểm, nhưng nó phải là sản phẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa.
Theo ANTĐ/ Prevention

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH