DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo
09:57 21/06/2014 GMT+7
Những người phụ nữ chọn nghề báo từng mơ mộng về một công việc đầy ánh hào quang nhưng sự thật là nhà báo đối mặt với rất nhiều khó khăn

Những người phụ nữ chọn nghề báo từng mơ mộng về một công việc đầy ánh hào quang nhưng sự thật là các cô nàng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, hiểm nguy...

Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo 1

Có rất nhiều người ác cảm với phóng viên, kể cả nam lẫn nữ. Trong quá trình tác nghiệp, các nữ nhà báo cũng bị xua đuổi như thường.

Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo 2

Khi theo một đề tài phóng sự điều tra, nữ nhà báo phải nhập vai vào bất kỳ nhân vật nào để có cái nhìn sâu sắc, đúng đắn dưới góc độ người trong cuộc từng trải.

Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo 3

Trong một số trường hợp, không phải lúc nào nữ phóng viên ảnh cũng được các anh ưu ái. Bạn cần tinh tế một chút, khéo ăn nói một chút và đừng cản trở đồng nghiệp nam đang tác nghiệp là không bị "kì thị" ngay.

Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo 4

Viết một bài báo không đơn giản là biết gì viết nấy, nghĩ sao viết vậy. Từ cách đặt tiêu đề cho một bài báo, viết đoạn mở đầu, cho đến phong cách riêng của người viết để bài báo thêm phần sâu sắc luôn được các sếp yêu cầu khắt khe để sản phẩm báo chí vừa phản ánh đúng sự thật, vừa không gây nhàm chán cho người đọc khi cứ viết theo lối mòn.

Những lầm tưởng ngộ nghĩnh và sự thật phũ phàng về nữ nhà báo 5

Nữ nhà báo tất nhiên không phải ngồi lì ở văn phòng 8 tiếng. Nhưng khi có những trường hợp đột xuất khi có sự kiện đặc biệt hoặc vụ án, tai nạn nghiêm trọng cần thông tin đến độc giả, thì dù giữa khuya, các nữ nhà báo cũng phải vác balô và máy ảnh lên để đi tác nghiệp.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Vui cười: Bộ ria của Thủ tướng Wiston Churchill
SKĐS - Khi còn trẻ, Thủ tướng Winston Churchill có một bộ ria rất đẹp. Một hôm, trong một cuộc họp khá đông, một bà đứng lên công kích với một vẻ giận dữ
Ảnh biếm họa: Tuyển Tây Ban Nha bị loại sớm
Casillas và các đồng đội xem World Cup qua TV hay bị biến thành các nhạc công kéo đàn trong tuyệt vọng khi con tàu Titanic bị đắm.
Vui cười: Mới cưới vợ
SKĐS - Chàng nhân viên trẻ rụt rè nói với giám đốc: - Ông có thể tăng lương cho tôi chút đỉnh được không ạ? Vấn đề là tôi vừa mới cưới vợ...
Bộ tranh hài hước về cuộc sống đảo lộn của người dân mùa World cup 2014
Những quán café truyền hình trực tiếp bóng đá luôn ồn ào, sôi nổi; sinh hoạt của các cặp vợ chồng cũng thay đổi; tiệm cầm đồ ăn nên làm ra, những con bạc khổ sợ vì thua độ… là những điều thường thấy trong mùa World cup 2014.
Thi nhau chế ảnh van Persie hóa siêu nhân
Pha bay người của người hùng van Persie trong chiến thắng hủy diệt của Hà Lan trước Tây Ban Nha ở mùa World Cup 2014
Sự khác biệt trong tư duy người giàu và người nghèo
Có những suy nghĩ làm thay đổi cuộc đời. Mỗi chúng ta nên suy nghĩ tích cực hơn để hướng con đến suy nghĩ của "người giàu" nhé.
Sự khác biệt giữa tình yêu xưa và nay
Tình yêu ngày xưa và tình yêu bây giờ khác nhau 'một trời một vực'.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm