Những lá thư làm ấm lòng người thầy thuốc

Suckhoedoisong.vn - Gần đến ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 – ngày tôn vinh những người làm nghề chữa bệnh cứu người - tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai liên tiếp nhận được những lá thư cảm ơn từ những bệnh nhân. Đây chính là nguồn động viên, tiếp thêm động lực cho những y bác sĩ đang ngày đêm vất vả giành giật với tử thần từng sinh mạng người bệnh.

Cảm động lá thư của bệnh nhân 20 năm chung tay với bác sĩ giành sự sống

 

Đó là bệnh nhân Lê Thị Sen, ở Cẩm Tân, Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Chồng của bệnh nhân là bác Lê Văn Khuyên chia sẻ, cách đây 22 năm, vợ ông được các y bác sĩ Khoa huyết học truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai phát hiện bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn. Gia đình rất hoang mang vì căn bệnh này nhưng đã kịp thời nhận được sự tư vấn động viên của các bác sĩ Lan, Diễm, Khánh – những người đã trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Sen. Đã 20 năm trôi qua, nhưng bác Khuyên vẫn không quên được sự giúp đỡ nhiệt tình của GS Đỗ Trung Phần, GS Đệ (Bệnh viện Việt Đức), bác sĩ Hùng – người đã trực tiếp mổ cắt lách cho bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức, sau đó bệnh nhân lại được chuyển trở lại Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Suốt từ đó đến nay, bác Sen thường xuyên đi khám và đều nhận được kết quả rất tốt.

20 năm trước, những tưởng tai ương ập đến, vậy mà nay, sức khỏe của bác Sen vẫn rất ổn định, bệnh không tái phát. Bác Khuyên cảm động viết: “ Nhờ sức khỏe ổn định mà vợ chồng tôi đã nuôi được 2 con khôn lớn và đã học xong đại học. Có được kết quả như ngày hôm nay là có công lao giúp đỡ rất to lứn của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức nói chung và của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên khoa Tim mạch Bệnh viện Việt Đức nói riêng. Tôi rất cảm động về tấm lòng nhân ái của các GS, bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện... Tấm lòng y đức của cán bộ, nhân viên bệnh viện thật xứng với lời dạy của Bác Hồ - Lương y như từ mẫu , Thầy thuốc như mẹ hiền”.

"Các bác sĩ đã tái sinh ra chồng tôi"

 

Đó là lời chia sẻ của gia đình bệnh nhân Nguyễn Phước Xong , trú tại 18/19 Đào Duy Từ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.  Bệnh nhân nhập khoa Tim mạch lồng ngực Bệnh viện hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán lóc tách động mạch chủ tuýp B vỡ rất nguy kịch. Tuy nhiên gia đình và bệnh nhân đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các giáo sư, tiến sĩ của khoa như bác sĩ Nguyễn Hữu Ước, Nguyễn Tùng Sơn, Phùng Duy Hồng Sơn, bác sĩ Vân Anh, Huyền Trang, Lan Anh, Thanh Thảo và rất nhiều các y tá, điều dưỡng của khoa đã “mang lại cho người thân của gia đình tôi một cuộc sống mới, tái sinh trong niềm vui vô hạn của gia đình”.

Những lá thư, dòng tâm sự của gia đình người bệnh đến với các y bác sĩ những ngày này càng nhân thêm niềm vui, hạnh phúc, xua đi nỗi vất vả của  mỗi y bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe người dân.

 

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Những lá thư làm ấm lòng người thầy thuốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT