Những khoảnh khắc khó quên của vợ chồng Khánh Ly

08-01-2015 11:30 AM | Văn hóa – Giải trí

Ông Hoàng Đoan từng tiết lộ, hai người kết hôn mà không yêu nhau nhưng đã gắn bó suốt 39 năm.

 

khanh-ly14-3630-1420687366.jpg

Nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan là người chồng gắn bó lâu dài nhất trong cuộc đời của Khánh Ly. Cả hai quen biết nhau từ khi nữ danh ca vẫn còn ở Việt Nam. Khi sang Mỹ định cư, Khánh Ly sống một mình với hai con ở bang Los Angeles. Trong một lần đến thăm, danh ca đã nấu đồ ăn Việt Nam cho ông Hoàng Đoan. Chính bữa ăn đó khiến ông nhớ mãi bởi suốt nhiều tháng, ông chỉ toàn ăn hamburger.

"Liên tục được Khánh Ly nấu cho ăn suốt 1 tháng nên tôi đã đề nghị với cô ấy kết hôn. Khánh Ly nói, hãy cho cô ấy thời gian 3 tháng để suy nghĩ và cuối cùng cũng đồng ý. Chúng tôi đến với nhau như vậy đó. Hai người lấy nhau đều không yêu nhau. Trước đó, Khánh Ly yêu một người khác, tôi cũng có một người yêu khác nhưng khi sống cùng thì tình cảm bắt đầu nảy nở", ông kể trong một bài phỏng vấn.

khanh-ly1-4386-1420687366.jpg

Đám cưới của Khánh Ly và ông Hoàng Đoan chỉ tốn 100 USD làm bữa chả giò, mời 12 người làm việc chung đến dự. Ông Hoàng Đoan bỏ ra 80 USD mua 2 cái nhẫn cưới mà hai người vẫn đeo cho tới tận bây giờ. Sống cùng nhau suốt 40 năm, dù có lúc không hòa thuận nhưng cả hai đều không hối hận. Khi con trai của họ chào đời, tổ ấm gia đình ngày càng bền chặt. Cặp đôi luôn coi nhau là bạn và tôn trọng lẫn nhau.

Khánh Ly từng trải qua nhiều lần đổ vỡ nhưng nhà báo Hoàng Đoan không bao giờ ghen tuông mà rất trân trọng những người đàn ông ấy. Vì yêu nữ danh ca, ông yêu cả những đứa con của bà. Ông hạnh phúc khi những đứa con riêng của vợ nói với ông rằng, chúng chỉ có mình ông là bố.

"Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết rồi. Tôi chỉ đứng sau lưng Khánh Ly thôi và việc của tôi là cố gắng làm sao để giữ gìn, để hỗ trợ cho Khánh Ly đem tiếng hát của mình đi phục vụ đồng bào. Còn với tôi thì chẳng có gì cả", ông trả lời một Đài truyền hình của Nhật Bản. Trong mọi chuyến lưu diễn của vợ trên khắp thế giới, ông Hoàng Đoan đều đồng hành bên vợ, lo từng bữa ăn, giấc ngủ, thậm chí là trang phục biểu diễn.

Khánh Ly từng kể về ông xã:

Khánh Ly từng kể về ông xã: "Tôi có ông chồng lạ lắm. Già rồi mà ông ấy cái gì cũng ăn được, bất kể cứng mềm. Nhưng ông ấy đối xử với tôi không khác gì cai ngục. Lúc nào cũng bắt tôi phải kiêng khem luyện tập để giữ dáng. Có lúc, tôi bị chồng bắt ăn dưa chuột, rau xanh cả tháng. Sáng nào tôi cũng uống một cốc rau củ quả xay. Tôi không đi tu mà ăn uống thì lại như người đi tu. Nhiều khi tôi cũng mắng ông chồng sao cứ bắt ép tôi chế độ ăn uống vậy nhưng ông thường nói: ''Anh giữ không phải cho em mà cho khán thính giả yêu em".

Là người nổi tiếng, được hàng triệu người hâm mộ nhưng khi về nhà, Khánh Ly là một bà nội trợ như bao người phụ nữ khác. Ông xã bà không bao giờ phải nhúng tay vào việc nhà, thậm chí một cái chén cũng không biết rửa. Bà bật mí, bà chưa bao giờ to tiếng với ai, kể cả bạn bè. Chỉ khi về nhà, bà mới dám to tiếng với chồng.

Là người nổi tiếng, được hàng triệu người hâm mộ nhưng khi về nhà, Khánh Ly là một bà nội trợ như bao người phụ nữ khác. Chồng bà không bao giờ phải nhúng tay vào việc nhà, thậm chí một cái chén cũng không biết rửa. Bà bật mí, bà chưa bao giờ to tiếng với ai, kể cả bạn bè. Chỉ khi về nhà, bà mới dám to tiếng với chồng.

Ông Hoàng Đoan cũng thừa nhận, Khánh Ly là người dễ dãi với tất cả mọi người, chưa bao giờ biết giận ai, nhưng đối với chồng, bà lại rất khắt khe.

Ông Hoàng Đoan cũng thừa nhận, Khánh Ly là người dễ dãi với tất cả mọi người, chưa bao giờ biết giận ai, nhưng đối với chồng, bà lại rất khắt khe. "Cô ấy chỉ chuyên môn trách chồng, tôi giống như là cái thùng để cô ấy dồn hết tất cả mọi thứ vào trong đó. Nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc dù cô ấy có nói bất cứ điều gì".

khanh-ly2-4253-1420687367.jpg

Nói về bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc suốt 39 năm, ông Hoàng Đoan khẳng định, cả hai phải có trái tim chân thành bởi "Có sự chân thành thì mọi gập ghềnh trong đời sống nó sẽ đi qua hết".

khanh-ly12-1335-1420687367.jpg

Lúc mới lấy nhau, Khánh Ly từng nói với chồng, có lẽ cả hai không bao giờ trở về quê hương được nữa. Nhưng ông lại khuyên, dù có sống bất cứ nơi đâu, Việt Nam vẫn là nguồn cội. Cũng vì suy nghĩ này, gia đình Khánh Ly sống rất Việt Nam và không bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa phương Tây.

khanh-ly11-3675-1420687367.jpg

Trong lần cùng Khánh Ly trở về Việt Nam làm liveshow đầu tiên vào tháng 5/2014, ông Hoàng Đoan luôn lặng lẽ ngồi một góc để động viên bà.

a

Ông cũng được nhiều nghệ sĩ, trong đó có Thu Phương quý trọng vì tính tình và nhân cách sống.

Trong những ngày cuối đời, dù bị bệnh gan nhưng ông Hoàng Đoan vẫn sát cánh bên vợ, cùng bà về thăm lại quê hương. Khoảng 5h42 phút (giờ địa phương) ngày 7/1, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Garden Grove - California, hưởng thọ 71 tuổi. Lúc hấp hối, Khánh Ly, con trai chung của hai người đều có mặt tiễn biệt ông.

Trong những ngày cuối đời, dù bị bệnh gan nhưng ông Hoàng Đoan vẫn sát cánh bên vợ, cùng bà về thăm lại quê hương. Khoảng 5h42 phút (giờ địa phương) ngày 7/1, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Garden Grove - California, hưởng thọ 71 tuổi. Lúc hấp hối, Khánh Ly và con trai chung của hai người đều có mặt tiễn biệt ông.

khanh-ly7-5259-1420687367.jpg

Khoảnh khắc giản dị giữa đời thường của vợ chồng Khánh Ly trong dịp về thăm Việt Nam vào năm ngoái.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH