Những khả năng kỳ lạ của con người

11-08-2010 10:10 AM | Thời sự

Chúng ta thường hay nghe nói đến những khả năng kỳ lạ trong cơ thể con người. Những hiện tượng kỳ lạ, huyền bí diễn ra mà khoa học đành chịu bó tay,

Chúng ta thường hay nghe nói đến những khả năng kỳ lạ trong cơ thể con người. Những hiện tượng kỳ lạ, huyền bí diễn ra mà khoa học đành chịu bó tay, chưa tìm ra lời giải đáp sao cho thấu tình đạt lý. Có người cho rằng cơ thể con người chúng ta tồn tại những sức mạnh siêu nhiên nào đó, có người thì cho rằng những hiện tượng đó là ảo ảnh do con người mường tượng thấy, nhưng dù có như thế nào thì không ai hiểu nổi vì sao nó lại như thế.

Người tự bay

D.D. Homes được cho là người có khả năng tự bay mà không thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào khác. Trường hợp "bay" của Homes xuất hiện ngoạn mục vào năm 1868, khi ông bay xuyên qua các ô cửa sổ của ngôi nhà. Những khả năng bay của Homes được minh chứng là hiện tượng có thực chứ không hề giả dối, thậm chí siêu ảo thuật gia Harry Houdini, người cũng thực hiện kỹ năng "bay" nhưng mà dưới dạng ảo thuật chứ không phải là sự thực. Ngày nay, khả năng bay được biễu diễn trong các chương trình ảo thuật, nhưng "bay" ở đây chỉ là "trôi nổi" chứ không phải là động tác linh hoạt như của Homes. Homes có thể bay lượn qua các vật thể một cách tài tình. Hiện tượng bay của Homes cho đến ngày nay vẫn được xem là điều vô cùng bí ẩn.

 Người tự bay.

Người tự phát sáng

Kỳ lạ thay hầu hết những hiện tượng  tự phát sáng cơ thể của mình lại rơi vào những người đang bị bệnh. Bà Anna Monaro bị bệnh hen suyễn trong suốt vài tuần, thế nhưng kỳ lạ ở chỗ khi bà đang say sưa giấc nồng thì ngay trên ngực của bà phát ra một luồng ánh sáng màu xanh nước biển. Trong quyển sách "Cái chết: Nguồn cơn và Hiện tượng", tác giả Hereward Carrington công bố về trường hợp cơ thể của một chàng trai chợt phát ra một thứ ánh sáng xanh nước biển sau khi cậu ta qua đời vì căn bệnh khó tiêu cấp tính. Gần đây các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khám phá ra rằng cơ thể người có thể tự phát ra những làn ánh sáng le lói. Thứ ánh sáng này dao động bất thường trong ngày, theo một chu kỳ, tươi sáng vào buổi chiều và trở nên tối lờ mờ khi đêm về.

 Người tự phát sáng.

Người có khả năng phát sinh điện sinh học

Vào đầu thế kỷ 19, lịch sử đã từng ghi nhận có những hiện tượng người có khả năng phát sinh ra một luồng điện sinh học, do hiệu ứng của trường điện từ tác động lên các đồ vật xung quanh họ. Một số người tỏ ra "dị ứng" khi tương tác với các loại máy móc, thiết bị hiện đại, họ tỏ ra tâm lý bất an khi sống gần các thiết bị này, để phản kháng, cơ thể họ sẽ hình thành một dạng điện từ để ngăn cản bớt sự ảnh hưởng của các thiết bị điện. Có vài người có khả năng đốt sáng một bóng đèn khi họ cầm nó trong lòng bàn tay. Vài người có khả năng phẩy tay là đèn điện trong phòng sẽ tự động bật sáng mà thực tế không cần phải bật công tắc. Một số người còn có luồng điện sinh học rất mạnh, có thể gây tê dại cho người đối diện hoặc làm chấn thương người đối diện nếu họ vô tình chạm tay vào cơ thể của những người này.

 Người có khả năng phát điện sinh học.

Người có khả năng miễn nhiễm với lửa hoặc Người Lửa

Bàn về đề tài lửa, chúng ta nên chú ý đến hiệu ứng Leidenfrost. Hiện tượng này thật sự có thể tạo ra một "bức tường", ngăn ngừa hơi nóng bên trên một bề mặt dung dịch đang sôi sùng sục. Hiện tượng này được hiểu như là bạn có thể "cầm" lửa bằng các ngón tay ướt. Từ hiện tượng này cho thấy con người có các khả năng miễn nhiễm với lửa như đi trên than hồng. Nathan Coker là một người thợ rèn ở bang Maryland (Mỹ), ông có thể đứng ung dung trên một mảnh kim loại đã được nung nóng, hoặc có thể ngậm một dung dịch đun chảy trong miệng chờ cho đến khi nó nguội lạnh, hay có thể nhai than hồng đang cháy mà không sao cả. Làn da của ông cũng là một tặng vật kỳ dị, khi nó chưa bao giờ bị cháy khi tiếp xúc với lửa.

Người tự thiêu sống

Người tự thiêu sống (SHC) có thể hiểu như một ngọn đuốc được đốt cháy ngay từ bên trong cơ thể người. Chúng ta ngày nay khó mà tin rằng đây là một hiện tượng có thật. Các trường hợp người tự thiêu sống nổi tiếng là Jack Angel, ông ta bị cháy hết người chỉ còn trơ lại đôi chân, hay bà Mary Reeser, người đã bị cháy hết chỉ còn sót lại cái sọ bị teo tóp. Hiện tượng này quả là bí ẩn đối với nhận thức của con người chúng ta, đặc biệt cần phải biết rằng cơ thể người chỉ được thiêu thành tro trong điều kiện nhiệt độ lên tới 1.837,4 độ Fahrenheit, bởi vì thực sự rất khó thiêu hài cốt người thành tro nếu không ở điều kiện nhiệt độ như trên. Phải mất từ 1 đến 2 giờ để cho các mô và xương người bị nung thành tro. Tuy nhiên các nạn nhân SHC khi được phát hiện ra thì toàn là đang ở dạng một chất lỏng, điều có có nghĩa là phải có một sức nóng lên tới 2.998 độ Fahrenheit mới đủ khả năng biến cơ thể người thành nước.

            NGUYỄN THANH HẢI  (Theo Science)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH