DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những kẻ đánh bom liều chết của IS đào ngũ, bỏ trốn
15:48 10/02/2015 GMT+7
Dailymail (Anh) đưa tin, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang đối mặt với khủng hoảng vì thiếu những chiến binh đánh bom liều chết sau khi những người này đảo ngũ hoặc bỏ trốn để gia nhập lực lượng dân quân.

Theo báo cáo từ bên trong thành trì Raqqa của IS, một cuộc nổi loạn của các phiến quân thuộc “tiểu đoàn tử vì đạo” đã giáng đòn nặng nề vào đội ngũ chiêu mộ chiến binh nước ngoài chuyên đánh bom liều chết.

Các nhà hoạt động chống IS cho hay, hàng chục chiến binh đánh bom tự sát đã chạy trốn khỏi nhóm cực đoan này hoặc gia nhập các nhóm khác.

Những thông tin này xuất hiện sau khi IS từ nhận thất bại trong trận chiến quan trọng tại thị trấn Kobane, miền bắc Syria- nơi chúng dùng nhiều chiến binh đánh bom liều chết nhưng hóa ra lại hứng chịu tổn thất lớn.

Để ngăn chặn tình hình trên, nhóm phiến quân đã chặn các đường và áp đặt lệnh kiểm tra an ninh hà khắc để ngăn chặn các chiến binh đánh bom từ bỏ nhiệm vụ.

“Căng thẳng bao trùm thành phố Raqqa, IS phải hứng chịu nhiều vụ đào tẩu trong vài ngày qua. Một nguồn tin bên trong IS khẳng định, hầu hết những kẻ đào tẩu là chiến binh đánh bom liều chết. Việc này mang lại một đòn đau với IS”, Abu Mohammed, thành viên của nhóm hoạt động chống IS cho hay.

Ông cũng nói thêm, bất kỳ ai bị bắt vì rời bỏ nhiệm vụ sẽ bị hành quyết.

Theo một người trốn khỏi nhóm phiến quân, IS thành lập những trại huấn luyện đặc biệt bên trong Syria cho những chiến binh nước ngoài- những người không có kinh nghiệm quân sự và chuẩn bị cho họ các hoạt động đánh bom liều chết.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm