Những hình ảnh hài hước các bà mẹ trước và sau khi có con

13-12-2014 1:05 PM | Đời sống

Cuộc sống của các bà mẹ thay đổi hoàn toàn từ khi có con. Từ những việc vô cùng nhỏ nhặt như thức dậy vào mỗi sáng cũng bị đảo lộn tùng phèo.

"Bọn trẻ không bao giờ cho mẹ có cơ hội thức dậy một cách bình thường. Chỉ cần nghe thấy tiếng hét “Mẹ, mẹ ơi” là tôi phải vội vàng nhảy ngay từ trên giường xuống và phi sang phòng con"...

Đó là câu chuyện vô cùng thú vị mà Adora, một bà mẹ có 2 con hiện đang sống ở Singapore đã chia sẻ trên blog cá nhân của cô. Truyện kể về cuộc sống của một người mẹ đã thay đổi chóng mặt sau khi sinh con .

Giấc ngủ

Truyện tranh hài hước về các bà mẹ trước và sau khi có con 1

Ngày xưa, tôi thường leo lên giường, đọc sách, xem ti vi hoặc làm việc gì đó cùng chồng với hi vọng các con sẽ chào đời. Bây giờ, có quá nhiều việc để làm trước giờ đi ngủ …

Thói quen mua sắm

Truyện tranh hài hước về các bà mẹ trước và sau khi có con 2

Ngày xưa, tôi thường xuyên mất nhiều giờ ở cửa hàng chỉ để nghĩ xem mình nên chọn một chiếc váy màu xanh nhạt hay xanh đậm, size S hay XS.

Ngày nay, tôi đến cửa hàng tạp hóa cùng các con. Trong khi tôi đang phân vân chọn mỳ sợi xoắn hay sợi trơn thì bọn trẻ chạy nhảy và gây lộn ở khắp nơi. Chúng còn đến quầy chăm sóc cá nhân và hỏi tôi “bao cao su là gì vậy mẹ?”.

Đi bơi

Truyện tranh hài hước về các bà mẹ trước và sau khi có con 3

Ngày xưa, thi thoảng tôi có ra bể bơi nhưng không bơi mà chỉ nằm thư giãn tắm nắng với một chiếc mũ rộng vành. Do đó, tôi chỉ cần mang theo một chiếc túi xách nhỏ là đủ.

Ngày nay, mỗi lần đi bơi, hai tay tôi là hai chiếc phao cho 2 con, ngoài ra còn có rất nhiều đồ đạc khác như mũ, kính, khăn tắm, bịt tai,… Tôi phải vác theo một chiếc túi rất to để có thể chứa tất cả mọi thứ. Rồi tôi phải làm quen với nhà tắm công cộng, vòi hoa sen, sàn nhà nước lênh láng,…

Bữa ăn

Truyện tranh hài hước về các bà mẹ trước và sau khi có con 4

Ngày xưa, tôi thưởng thức bữa ăn một cách thong thả, dùng dao dĩa. Ngày nay, hai tay tôi luôn là hai đứa bé và tôi phải nài nỉ chúng ăn.

Mọi thứ của tôi đã đảo lộn như vậy đó. Nhưng dù có như thế nào thì tôi vẫn luôn yêu thương các con của tôi. Hầu hết thời gian là như vậy!

(Nguồn: GGBM)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH