Những hiện tượng lạ trong y học

15-07-2014 10:28 AM | Dược

SKĐS - Đây là những hiện tượng rất lạ diễn ra trong cuộc sống con người, trong đó có cả những hiện tượng mà y học hiện đại vẫn chưa giải thích nổi.

Đây là những hiện tượng rất lạ diễn ra trong cuộc sống con người, trong đó có cả những hiện tượng mà y học hiện đại vẫn chưa giải thích nổi.

Người đàn ông có bộ ngực phát triển hơn cả phụ nữ

Cuối tháng 3/2010, tại Bệnh viện Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, (Trung Quốc), các bác sĩ phẫu thuật ở đây đã khám và điều trị cho một bệnh nhân nam 53 tuổi Guo Qingpo có bộ ngực phát triển không kém gì phụ nữ. Trong 10 năm gần đây, người đàn ông này mắc phải căn bệnh lạ có tên là gyneeomastia, làm cho hai bầu vú phát triển “phi thường” và tuổi càng cao thì bộ ngực này càng lớn, ngoài ra, các bộ phận khác của cơ thể cũng phát triển mạnh. Trước khi điều trị tại Bệnh viện Đức Châu, ông Guo Qingpo đã đi khám ở nhiều nơi nhưng do không phát hiện được nguyên nhân nên không đâu dám điều trị. Sau khi mổ, sức khỏe người đàn ông này vẫn phát triển bình thường và hiện đang được bác sĩ vừa điều trị vừa theo dõi tiếp.

U nang buồng trứng nặng trên 7,6kg

Mặc dù không hề mang thai nhưng người phụ nữ ở Anh tên là Janet Dalaney có bụng to như người sắp đẻ và đi đến đâu người ta cũng hỏi khi nào thì ở cữ. Mới đây, khi đi khám bác sĩ phát hiện thấy Janet Dalaney mắc bệnh u nang buồng trứng (ovarian cyst), khối u nặng trên 7,6kg. Qua siêu âm cho thấy, đây không phải bào thai mà là một u nang khổng lồ. Các xét nghiệm trên u nang sau đó cho thấy nó sắp bước vào giai đoạn ung thư và do được phẫu thuật sớm nên bác sĩ cho rằng chỉ cần theo dõi mà không nhất thiết phải điều trị.

Người có khối u trong phổi giống như cây linh nham

Các bác sĩ phẫu thuật Nga mới đây đã thực hiện thành công một ca mổ lấy ra một khối u lạ có trong phổi của một bệnh nhân 28 tuổi Artyom Sidorkin giống như cây linh nham (fir tree) dài gần 2 inxơ (trên 5cm) nằm dọc bên trong mô phổi.

Khối u lại trong phổi của bệnh nhân Artyom Sidorkin

Khối u lại trong phổi của bệnh nhân Artyom Sidorkin

Theo bà Tricia Diggins, chuyên gia sinh vật người Mỹ thì rất có thể đây là một loại cây trồng phát triển mà không cần ánh sáng, nhưng nếu ra môi trường bình thường có thể có màu sắc tự nhiên như các loại cây trồng khác, nhưng nguyên nhân vì sao nó mọc trong phổi thì chưa ai giải thích được.

Người cao nhất thế giới chưa được công nhận

Các bác sĩ ở Bệnh viện Thiên Tân (Trung Quốc) mới đây đã phẫu thuật giảm đau chấn thương dây chằng bắp chân trái cho một thanh niên Trung Quốc tên là Zhao Liang, bệnh viện cũng đã đo chiều cao chính xác của Zhao Liang là 2,46m, cao hơn 10cm so với Bao Xishun, người được công nhận kỷ lục Guinness thế giới cho nội dung là người đàn ông còn sống cao nhất thế giới và cao hơn ngôi sao bóng rổ hiện đang đầu quân cho đội NBA của Mỹ Yao Ming tới 17cm, tuy nhiên, chiều cao này của Zhao Liang chưa được xác minh và công nhận chính xác.

Khối u cổ gần 2kg

Một phụ nữ 67 tuổi người Ấn Độ ở làng Dariyapur Jharkhand tên là Kakhmani đã mang trên cổ một khối u nặng gần 1,6kg trong suốt 25 năm qua. Đây là khối u được xem là lớn nhất kiểu này trên cổ được các bác sĩ phẫu thuật thành công và đến nay người phụ nữ này đã bình phục và khoẻ mạnh trở lại.

Viên sỏi thận khổng lồ

Các chuyên gia phẫu thuật ở Bệnh viện Kennez Gyula Debrecen Hungary vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy ra viên sỏi thận nặng tới 2,48 pound (1,1kg) đường kính 6,69 inxơ của bệnh nhân Sandor Sarkadi. Đây là viên sỏi thận được xem là vĩ đại nhất từ trước tới nay trong lịch sử y học nhân loại.

Khối u não giống như bào thai

Trong khi phẫu thuật cắt bỏ khối u não lành tính cho một trẻ mới sinh, bác sĩ phẫu thuật Paul Grabb ở Calorado (Mỹ) phát hiện thấy trong não của đứa trẻ này có một vật lạ giống như một bàn chân nhỏ xíu, có cả bàn, đùi và các chi tiết khác. BS. Grabb cho biết, đây quả thực là cú sốc đối với y học và cũng không thể nói được các chi tiết thu nhỏ mọc ra từ một khối u lành tính dạng teratoma hay tàn tích của một cặp song sinh không thể tách rời mà lâu nay người ta vẫn quen gọi là hiện tượng thai trong thai.

Phẫu thuật cắt bỏ vú nhưng lại mọc râu

Một phụ nữ 34 tuổi người Mỹ tên là Thomas Beattie sau khi qua phẫu thuật cắt bỏ vú đã phát triển râu như đàn ông, nhưng các bộ phận đàn bà khác vẫn phát triển bình thường. Thomas cho biết muốn giữ lại tất cả các bộ phận của đàn bà để có khả năng sinh con.

Mặt biến dạng vì căn bệnh di truyền

Một người đàn ông ở Redmode, bang Washington tên là James O’Neal mắc phải căn bệnh di truyền lạ có tên là neurofibromatosis làm cho khuôn mặt biến dạng giống như mặt voi nên được người ta gọi là người voi (Elephan Man). Để giúp người đàn ông bất hạnh này vượt qua căn bệnh hiểm nghèo nói trên, những người hàng xóm, bạn bè hiện đang quyên góp tiền để giúp cho James O’Beal sớm được phẫu thuật cắt bỏ lượng thịt dư thừa trên mặt.

Khắc Nam (Theo ABC)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH