DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những hệ lụy từ việc uống nhiều nước trước khi ngủ
Nguyễn Ngân - 16:51 08/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Uống nhiều nước được biết là quan trọng với cơ thể và thậm chí giúp giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng uống niều nước, nhất là vào buổi tối sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Làm gián đoạn giấc ngủ, làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Nếu bạn uống một lượng lớn nước ngay trước khi đi ngủ, thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh thức bởi ý muốn đi tiểu đêm của chính mình. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Giấc ngủ bị xáo trộn mãn tính làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Về lâu dài có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của đường tiêu hóa và tiêu hóa, cũng như một số chức năng của não.

Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Yếu tố quyết định không phải là tổng số giờ bạn ngủ mỗi đêm mà là bạn có bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ sâu hoặc giấc ngủ REM (chất lượng giấc ngủ). Cơ thể không thể kiểm soát được giấc ngủ khi cảm giác muốn đi tiểu quá mạnh và khiến bạn thức giấc. Vì vậy sẽ có nguy cơ làm gián đoạn giai đoạn ngủ sâu. Nếu nó xảy ra một cách thường xuyên, chắc chắn có hại cho sức khỏe tổng thể, ngay cả khi bạn ngủ từ tám tiếng trở lên. Hậu quả trực tiếp là giảm năng lượng và khả năng tập trung suốt cả ngày.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 11/2020)

Tin liên quan
Vì sao không nên uống nước nhiều khi lao động nặng?
Sau khi làm việc nặng nhọc, uống nhiều nước sẽ không tốt cho sức khỏe có đúng không, thưa bác sĩ?
Hạn chế đi tiểu đêm ở người cao tuổi, cách gì?
Tôi năm nay 65 tuổi, đêm nào cũng phải đi tiểu 3 - 4 lần khiến mất ngủ kéo dài. Xin bác sĩ cho biết, tôi mắc bệnh gì và cách khắc phục.
Giảm ăn muối để bớt đi tiểu đêm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng với những người thường xuyên phải thức dậy đi tiểu một hoặc nhiều lần trong đêm, việc cắt giảm lượng muối ăn có thể giảm số lần tiểu đêm.
Đi tiểu đêm thường xuyên có nguy cơ bị tăng huyết áp
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản trình bày tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 83 của Hiệp hội Tuần hoàn máu Nhật Bản năm 2019 cho thấy, đi tiểu nhiều trong đêm có nguy cơ bị tăng huyết áp đến hơn 40% so với những người không bị tiểu đêm, ngủ liền mạch 8 tiếng đồng hồ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm