Những đột phá của Abbott giúp thay đổi cuộc sống con người

20-11-2019 3:55 PM | Dinh dưỡng

SKĐS - Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, Abbott luôn theo đuổi một giá trị cốt lõi đầy tính nhân văn, đó là mang đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp hơn, dựa trên nền tảng sức khỏe tối ưu.

Có mặt tại Việt Nam hơn hai thập kỷ với cam kết đồng hành lâu dài chăm sóc sức khỏe cho người dân, Abbott đã không ngừng cải tiến, đổi mới, tiên phong trong việc tìm ra những công nghệ đột phá để thực hiện mục tiêu này. Abbott từ lâu đã gắn liền với các phát kiến độc đáo, các công nghệ dẫn đầu áp dụng vào nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác nhau, hướng đến việc thay đổi tích cực cuộc sống con người.

Việc thay đổi tích cực cuộc sống con người là mục tiêu hàng đầu của Abbott tại Việt Nam

Con người từng chăm sóc sức khỏe thế nào trong quá khứ?

Không cần ngược thời gian quá xa, chỉ nhìn lại thời điểm cách đây khoảng 10 năm, chúng ta sẽ nhận ra rằng tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là tại Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ La Tinh, hàng triệu người phải sống cùng bệnh tật và phải đi bộ hàng chục km dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đến được một trung tâm kiểm tra sức khỏe, nhằm thực hiện các xét nghiệm cần thiết của mình.

Ngay tại Việt Nam, không quá khó để tìm ra những câu chuyện thực tế, về việc những người mẹ miền núi phải vượt hàng trăm cây số để đưa con đi khám bệnh. Thiếu thốn thông tin, trở ngại về khoảng cách địa lý, khó khăn về điều kiện kinh tế…, rất nhiều người dân đã không thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phải chịu đựng những vấn đề về bệnh tật, ngay cả với những căn bệnh thông thường.

Trong bối cảnh đó, một trong những điều quan trọng thay đổi toàn bộ thế giới chính là công nghệ, bao gồm cả công nghệ chăm sóc sức khỏe. Sự phát triển của công nghệ đã trở thành “vị cứu tinh” cho nhiều người. Ngày nay, nhiều ứng dụng công nghệ cho phép chúng ta tra cứu, tìm hiểu thông tin, kết nối cùng bác sĩ, biết cách để điều chỉnh dinh dưỡng, được khuyến khích để xây dựng một cuộc sống lành mạnh hơn.

Lịch sử phát triển của Abbott gắn liền với lịch sử nghiên cứu khoa học, theo đuổi giải pháp mang tính đột phá, đưa ra các ứng dụng công nghệ hiệu quả vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cũng chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt và vị trí dẫn đầu cho Abbott, trên hành trình chăm sóc sức khỏe con người.

Abbott: Tiên phong trong công nghệ sức khỏe giúp thay đổi cuộc sống

Năm 2017, tạp chí Fast Company tại Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc bình chọn quan trọng, nhằm vinh danh những công ty đã không ngừng tạo ra những sáng tạo và cải tiến đột phá, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Tại cuộc bình chọn này, Abbott được vinh danh là một trong Top 10 công ty sáng tạo nhất thế giới - nhóm ngành công nghệ sinh học.

Trong một bình chọn khác do tạp chí Popular Science thực hiện, Abbott cũng được vinh danh trong Top 100 Nhà Sáng tạo toàn cầu suốt nhiều năm liên tiếp.

Với Abbott, việc tập trung tối đa cho nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất đã là một hướng đi kiên định trong nhiều năm qua. Rất nhiều phát kiến của Abbott đã làm thay đổi cuộc sống của con người trên thế giới theo hướng tích cực. Có thể kể đến Xét nghiệm vi-rút Zika, Thiết bị điều trị hở van tim hai lá MitraClip, AbsorbTM – giá đỡ nong mạch máu tự tiêu sinh học đầu tiên trên thế giới được công ty nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ điều trị chứng hẹp động mạch vành…

Về mặt chẩn đoán, có thể nhắc đến Xét nghiệm Hs Troponin của Abbott. Công nghệ thay đổi cuộc sống này có khả năng thay đổi cách các bác sĩ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Với các thử nghiệm trước đây, bác sĩ và bệnh nhân phải đợi hàng giờ cho tới khi nồng độ chất hóa học của tim là troponin mới xuất hiện trong máu. Điều này dẫn đến làm chậm cho chẩn đoán và điều trị. Trong xét nghiệm mới của Abbott, kết quả mang đến nhanh và chính xác hơn. “Những thử nghiệm này rõ ràng cải thiện khả năng chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim cấp, đặc biệt là ở những bệnh nhân chỉ mới xuất hiện đau ngực”, các nhà khoa học kết luận.

Các nhà nghiên cứu khoa học của Abbott không ngừng ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe cho người Việt

Chúng ta cũng có thể nhắc đến một số minh chứng khác, như ứng dụng giải pháp HIV DBS - một giải pháp xét nghiệm độc đáo, để giúp thử nghiệm ở các khu vực khan hiếm nguồn hỗ trợ (vùng sâu vùng xa). Tại Việt Nam, giải pháp này của Abbott đã được phê duyệt trong hướng dẫn quốc gia về HIV và đã bắt đầu hợp tác với Bộ Y tế để đào tạo các phòng thí nghiệm trên khắp khu vực miền Bắc, triển khai giải pháp này để cải thiện quản lý chương trình xét nghiệm HIV trên toàn quốc.

Abbott cũng đã cho ra mắt hệ thống xét nghiệm Alinity m – Alinity, là hệ thống được thiết kế để đơn giản hóa việc chẩn đoán, nhằm giúp phòng xét nghiệm trả kết quả chính xác. Công nghệ phân tử mới này sẽ giúp theo kịp nhu cầu ngày càng tăng về xét nghiệm bệnh truyền nhiễm. Alinity m sẽ cung cấp sự linh hoạt chưa từng có trong thử nghiệm chẩn đoán phân tử, cho phép thực hiện nhiều thử nghiệm hơn trong các khung thời gian ngắn hơn, đồng thời giảm không gian và số lượng dụng cụ cần thiết để tiến hành một lượng lớn xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Abbott cũng được biết đến thông qua các giải pháp dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học cho người dùng ở mọi độ tuổi. Năm 2018, Abbott cho ra mắt Similac HMO, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi. Đây là sữa công thức đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam bổ sung thành công dưỡng chất HMO, đem lại lợi ích hệ miễn dịch cho trẻ. Có thể xem đây như một cột mốc của dinh dưỡng nhi, khi lần đầu tiên thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Sản phẩm Ensure Gold mới của Abbott cũng đã tiên phong trong việc bổ sung HMB - dưỡng chất nuôi dưỡng và tái tạo cơ, ngăn ngừa quá trình mất cơ do lão hóa. HMB cũng làm chậm quá trình mất cơ cho người ốm hoặc người nằm viện, giúp duy trì sức khỏe.

Có thể nói, bằng sự cải tiến không ngừng, nỗ lực đổi mới và đưa ra những giải pháp công nghệ hàng đầu, Abbott đã thực hiện cam kết của mình trong việc giúp mọi người sống cuộc sống tốt nhất có thể thông qua nền tảng sức khỏe. Trong gần 130 năm, Abbott đã trở thành một người bạn đồng hành, tạo ra cuộc sống tốt đẹp cho nhiều người trên thế giới, trong đó có người dân Việt Nam, ở mọi giai đoạn khác nhau trong cuộc sống.


Thảo Nguyên
Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH