DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những đối tượng nếu “tắm nắng” sẽ nguy hiểm
Nguyễn Ngân - 15:09 22/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà miễn dịch - dị ứng học Vladimir Bolibok (Nga) đã chỉ ra một số nhóm người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ nguy hiểm. Đó là:

Những người bị viêm da: Những người phát triển viêm da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể gây ra mụn nước và ngứa. Phản ứng này có thể thoáng qua, gây ra bởi một số yếu tố, nhưng đôi khi nó trở thành mãn tính.

Viêm da quang hóa bị kích thích bởi cháy nắng có thể xuất hiện do sử dụng thuốc như kháng sinh. Và như vậy, nếu một người uống thuốc kháng sinh và đi tắm nắng, da có thể bị bong tróc…

Ngoài ra, một nhóm riêng biệt, không được khuyến khích để tắm nắng, bao gồm những người có làn da rất trắng và những người có nhiều nốt ruồi đen. Bolibock cảnh báo rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đối với những người này có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư da.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào xuất hiện trên da dưới ánh nắng mặt trời, nóng rát, ngứa… thì đây là lý do nghiêm trọng để đến bác sĩ da liễu và cần phải tránh ánh nắng mặt trời.

 

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 6/2020)

Tin liên quan
Tắm nắng buổi chiều lúc nào là phù hợp?
SKĐS - Tôi muốn cho cháu ngoại tắm nắng nhưng ban công nhà con tôi lại là hướng Tây. Nếu tôi cho cháu tắm nắng vào buổi chiều có được không, giờ nào là tốt nhất?
Vì sao không nên tắm nắng cho trẻ qua cửa kính?
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương của trẻ em và giúp trẻ tránh tình trạng vàng da.
Tắm nắng, làm việc quá nhiều dưới ánh nắng có thể phá hủy làn da của bạn
Chúng ta thường rất thích các cuộc đi nghỉ ở biển, đi picnic ở công viên, hoặc nằm thư giãn tại bể bơi ngoài trời. Thói quen thích tắm nắng, hoặc làm việc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời có thể phá hủy làn da của bạn. Quá trình này có thể làm biến đổi da gây dày sừng và được gọi tên là dày sừng ánh nắng.
Chỉ nên tắm nắng cho trẻ trước 8h
Cho bé sơ sinh và nhũ nhi tắm nắng mỗi ngày sẽ giúp trẻ phòng ngừa bệnh còi xương do thiếu vitanin D.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm