Những điều quan trọng cặp đôi đã ly hôn khuyên người sắp kết hôn

22-01-2019 11:56 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Những lời khuyên của các cặp đôi từng chung sống và đã ly hôn nhau có thể cứu cánh kịp thời cho mối quan hệ bạn đang có hoặc đối với các cặp đôi sắp trở thành vợ thành chồng.

Phần lớn các vấn đề bạn cần nhận thức cao trong mối quan hệ của mình đó là sự chia sẻ, cảm thông và về tài chính.

1. Hiệp định hôn nhân là điều cần thiết

Có thể khó khăn cho bạn khi phải đề cập với vợ hay chồng mình về một văn bản hiệp định hôn nhân. Vì nó liên quan đến vấn đề niềm tin. Nhưng hãy suy nghĩ nghiêm túc về điều này. Bởi vì Hiệp định hôn nhân sẽ bảo vệ quyền cá nhân và tài sản trước cưới của hai bạn theo thỏa thuận giữa hai người mà không cần đưa vấn đề ra pháp luật.

Hoặc nó phù hợp với các cá nhân có tài sản gia đình hay công việc kinh doanh riêng của gia đình cần được bảo vệ, hoặc liên quan đến các khoản nợ mà cá nhân đó đang phải gánh để đảm bảo trách nhiệm giữa hai vợ chồng là có giới hạn chứ không nhất thiết phải theo pháp luật giữa trên giấy đăng ký kết hôn và phân chia tài sản hay trách nhiệm…ngang bằng nhau.

Hiệp định hôn nhân sẽ giúp bạn có sự thỏa thuận công bằng và thẳng thắn với người kia để tránh các mâu thuẫn không cần thiết trong cuộc sống vợ chồng sau này. Hoặc liên quan đến vấn đề giải quyết nếu như hai bạn quyết định ly hôn sau này. Mọi sự chuẩn bị trước đều là điều cần thiết.

2. Không tranh cãi về tiền bạc

Đúng hơn nữa là bạn nên thỏa thuận về tiền bạc hay thống nhất cách chi tiêu trước khi kết hôn. Để tránh những mâu thuẫn không cần thiết phát sinh trong cuộc sống vợ chồng.Tiền bạc rất quan trọng nhưng tranh cãi về vấn đề này với người bạn đời sẽ là không khôn ngoan. Điều này chỉ làm tình cảm của cả hai căng thẳng và khó chịu. Hãy bình tĩnh cùng nhau bàn bạc và tìm cách tháo gỡ khó khăn. Kể cả khi bất đồng ý kiến, bạn cũng nên nhẫn nhịn và mềm mỏng. Chồng bạn sẽ rất hài lòng về người vợ điềm tĩnh và giỏi thu vén việc nhà.

3. Đừng tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực không bao giờ giúp bạn thoát khỏi bế tắc. Trong mọi trường hợp, bạn nên bình tĩnh để suy nghĩ và phân tích vấn đề để tìm cách giải quyết, hãy ném khỏi tâm trí thái độ bất mãn bực dọc.Tránh làm tình hình căng thẳng hơn vì khi nóng nảy, bạn sẽ đánh mất nhiều thứ và không bao giờ lấy lại được.

4. Tin tưởng lẫn nhau

Hai vợ chồng bạn sẽ gần nhau hơn trước mọi khó khăn trong cuộc sống nếu luôn tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân. Mọi mâu thuẫn sẽ dễ dàng được hóa giải nếu hai người thương yêu và dành niềm tin tuyệt đối cho nhau trong mọi hoàn cảnh.

5. Thời gian bên nhau

Đây là điều quan trọng và rất cần thiết để hâm nóng tình yêu vợ chồng mà bạn không nên xem nhẹ. Đừng để công việc, cuộc sống bộn bề hay bất cứ điều gì khác phá hỏng những giây phút như thế.

6. Chia sẻ sở thích

Ép buộc chàng phải theo mọi sở thích của bạn là việc làm của người vợ không khéo léo. Và cũng đừng để anh ấy bắt bạn làm một số điều mà bạn không muốn. Việc này rất dễ gây mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Trong gia đình, nên chia sẻ với nhau mọi điều, kể cả sở thích. Vì vậy, hãy làm những việc mà cả bạn và anh ấy đều thích thú để làm tăng gia vị cuộc sống và thay đổi không khí giữa hai người.

7. Ngừng trao đổi trước khi một trong hai nói lớn tiếng hơn

Đôi khi những cuộc cãi vã và mâu thuẫn gia đình bắt nguồn từ chuyện rất nhỏ trong trao đổi. Điều đó thực sự không cần thiết khiến cho tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng. Một khi căng thẳng xảy ra sẽ xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực và bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình thật tồi tệ.

Tình yêu giữa hai vợ chồng sẽ ngày càng giảm sút và sự tôn trọng nhau cũng dần dần thay thế bằng sự tức giận và thù hằn nhau.

Vì thế hãy dừng trao đổi trước khi một trong hai có dấu hiệu nói to tiếng, cho dù sự việc đúng sai thuộc về ai thì cũng không có ý nghĩa là hòa khí của hai vợ chồng.


Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH