Những điều mẹ chẳng bao giờ nói

29-12-2014 10:15 AM | Đời sống

Có những tâm sự thầm kín của mẹ mà những đứa con hầu như chẳng bao giờ biết

1. Mẹ cũng … “mít ướt” lắm

Khó có thể đong đếm được những giọt nước mắt của mẹ. Mẹ vỡ òa trong nước mắt ngay trong giây phút đầu tiên biết tin mình mang bầu. Mẹ khóc trong những giây phút “vượt cạn”. Mẹ khó có thể kìm được nước mắt khi bác sĩ trao con bé bỏng cho mẹ. Mẹ khóc vì hạnh phúc. Mẹ khóc vì sợ. Mẹ khóc vì lo lắng. Mẹ khóc khi con bị đau và cả khi con hạnh phúc, luôn chia sẻ với con tất cả mọi chuyện dù con có nhận ra hay không!

2. Mẹ lúc nào “no”!

Một chiếc bánh, cả nhà cùng ăn, nhưng mẹ lúc nào cũng lo cho tất cả mọi người đều có phần và nhận miếng bánh cuối cùng cho mình. Nhưng nếu mẹ thấy đôi mắt con đang nhìn háo hức vào đôi môi nhỏ chúm chím thèm thuồng miếng bánh còn lại đó, mẹ sẽ không ... nỡ ăn! Mẹ sẽ không ngần ngại đưa miếng bánh đó cho con và không quên một câu “nói dối” kinh điển thường gặp là: “Mẹ no lắm”!

 

3. Mẹ cũng biết đau đấy

Khi bị bé kéo tóc, mẹ đau!

Cắt móng tay cho bé thường rất khó. Thế nên nhiều thiên thần nhỏ đôi khi cào cấu mẹ, mẹ đau đấy!

Bé bú nhưng “khuyến mại” vài miếng cắn, mẹ đau đấy! Bé quậy trong những ngày còn được áp ủ trong bụng mẹ, mẹ cũng đau lắm! Và trận đau kinh hoàng nhất có lẽ là giờ khắc bé chào đời… Nỗi đau nối dài những nỗi đau, nhưng mẹ chẳng bao giờ than thở!

4. Mẹ lúc nào cũng sợ hãi

Ngay từ khi mang bầu, người mẹ đã làm tất cả để bảo vệ em bé của mình. Mẹ sẽ chẳng thể yên tâm nếu không tự tay chăm sóc đứa con bé bỏng. Trái tim mẹ dường như loạn nhịp khi con chập những bước đi đầu tiên. Mẹ thức rất khuya để chờ con về, để biết rằng con an toàn và mẹ dậy thật sớm để đưa con tới trường. Mỗi lần con va vấp, mẹ sẽ chẳng từ chối ở bên. Mẹ luôn là người vỗ về mỗi khi con gặp ác mộng, hay những trận ốm ròng rã. Mẹ luôn ở nơi gần nhất nơi trái tim con, chỉ để chắc chắn con của mẹ vẫn ổn.

5. Trông cho con ngon giấc

Có những đêm mẹ thức tới 3 giờ sáng để ru con ngủ. Và khi con đã đi vào giấc ngủ, mọi mệt mỏi dường như tan biến khi mẹ đứng bên giường và nhìn ngắm thiên thần của mẹ ngon giấc.

6. Trái tim mẹ tan vỡ mỗi khi thấy nước mắt con

Đối với những người mẹ, không có âm thanh nào buồn bằng tiếng con khóc, không có cảnh tượng nào xé lòng bằng hình ảnh những giọt nước mắt tuôn rơi của con. Chính vì thế chẳng có người mẹ nào cầm lòng được khi thấy con khóc. Và nếu không thể dỗ con nín, trái tim mẹ dường như vỡ vụn.

7. Con lúc nào cũng là trên hết.

Mẹ có thể nhịn đói, thức thâu đêm vì con, có thể dành tất cả cho con mà chẳng nghĩ gì cho bản thân.

8. Chẳng bao giờ hối hận

Làm mẹ là một trong những điều khó nhất trên đời. Nhưng dù có hi sinh tất cả cho những đứa con song khi được hỏi nếu có cơ hội thay đổi lựa chọn, những người mẹ sẽ không ngần ngại trả lời rằng họ vẫn muốn làm mẹ của những đứa con của họ. Thế nên, nếu còn được gặp mẹ, đừng ngại nói với bà những lời yêu thương nhé!

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH