DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những điều giúp bạn may mắn trong "tháng cô hồn"
14:18 29/07/2014 GMT+7
Vậy làm thế nào mang lại may mắn, an lành cho bạn và gia đình trong tháng cô hồn? Những chỉ dẫn sau đây sẽ giúp bạn phần nào tránh khỏi những điều xúi quẩy có thể đem lại.

Vậy làm thế nào mang lại may mắn, an lành cho bạn và gia đình trong tháng cô hồn? Những chỉ dẫn sau đây sẽ giúp bạn phần nào tránh khỏi những điều xúi quẩy có thể đem lại.

Người Việt của chúng ta quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Mọi hoạt động quan trọng của đời người như cưới hỏi, khai trương, xây nhà… đều phải tránh tháng 7. Theo tín ngưỡng tâm linh, người Việt tin rằng con người luôn có phần hồn và phần xác, khi chết đi tùy thuộc vào những việc người ta đã làm khi còn sống mà được đầu thai sang kiếp khác, được siêu thoát hoặc sẽ phải chịu đầy đọa nơi cửa địa ngục, hoặc có khi là kiếp lang thang quấy rối trên cõi trần. Từ ngày 2 tháng 7 âm lịch, các cô hồn sẽ được thả ra để trở về cõi trần và phải trở lại địa ngục khi tới ngày rằm tháng Bảy. Vì vậy mà tháng Bảy âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn.

Với nhiều người tháng cô hồn mang lại nhiều điều xui xẻo và khiến nhiều người bất an khi bước vào tháng âm lịch này.

 

 

Tin liên quan
Những quan niệm về cấm kỵ trong 'tháng cô hồn'
Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là "tháng cô hồn", do vậy, ngoài việc sắm lễ cúng, người ta còn truyền tai nhau rất nhiều điều nên kiêng kỵ trong "tháng cô hồn" này.
Sinh con quý tử vào mùa xuân sẽ gặp những may mắn gì?
Năm 2014, nhiều chuyên gia cho rằng là năm của sự bùng nổ. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi lựa chọn việc sinh quý tử vào năm này.
Phong thủy tốt và xấu trong căn nhà bạn
Theo phong thủy, trong một căn nhà, có chỗ có phòng tốt; ngược lại cũng có chỗ ảnh hưởng xấu cho gia chủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm