DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những điều cần nhớ khi lên kế hoạch bỏ thuốc lá
BS P.Liên - 10:00 28/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thuốc lá gây ra khoảng 90% số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn thế giới. Những người hút 5 điếu thuốc lá mỗi ngày dễ bị ung thư phổi gấp 2 lần so với những người không hút thuốc lá.

Nếu bạn đang lên kế hoạch bỏ thuốc lá, hãy ghi nhớ những điều quan trọng dưới đây:

Thuốc lá là một đại dịch

Thuốc lá gây ra khoảng 90% số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn thế giới. Những người hút 5 điếu thuốc lá mỗi ngày dễ bị ung thư phổi gấp 2 lần so với những người không hút thuốc lá. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu bỏ hoàn toàn thuốc lá.

bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá hủy hoại đời sống tình dục

Hút thuốc lá làm giảm số lượng tinh binh, cản trở tuần hoàn máu tới vùng chậu. Hút thuốc lá là nguyên nhân góp phần gây rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Bỏ thuốc lá tốt cho sức khỏe tim

Nếu bạn quan tâm tới sức khỏe tim mạch, hãy nói “không” với thuốc lá vì hút thuốc lá ảnh hưởng tới nhịp tim và huyết áp.

Hội chứng cai thuốc lá

Hội chứng cai thuốc lá có thể xuất hiện nhanh chóng với các triệu chứng như uể oải, đau đầu, buồn nôn, tăng cảm giác thèm thuốc, căng thẳng và kích thích. Song bạn phải luôn nhớ rằng các triệu chứng này khi mới xuất hiện sẽ rất khó chịu song chỉ là tạm thời. Quyết tâm cai nghiện thuốc lá sẽ giúp bạn vượt qua.

Tăng hiệu quả tập luyện

Hút thuốc lá có thể làm giảm chức năng tim mạch, ảnh hưởng tới quá trình hồi phục các cơ sau khi tập luyện. Bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn, tăng khả năng tập luyện.

Tăng tuổi thọ

Bỏ thuốc lá giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Theo một nghiên cứu, những người không hút thuốc lá sống lâu hơn ít nhất 10 năm so với những người hút thuốc lá.

 BS P.Liên

(Theo boldsky)

Tin liên quan
Thực hư việc thuốc lá điện tử giúp bỏ thuốc lá?
SKĐS - Trước đây, các công ty bán thuốc lá điện tử cố gắng thuyết phục chúng ta rằng thuốc lá điện tử là vô hại.
Hoại tử gót chân vì bó thuốc lá
SKĐS - Bà Nguyễn Thị Yến, 52 tuổi (TP. Hồ Chí Minh) đến Bệnh viện Trưng Vương khám bệnh trong tình trạng da vùng gót hai chân bị bỏng.
Bỏ thuốc lá vì sức khỏe cả gia đình
SKĐS - “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” là câu mà chú đã đọc không biết bao nhiêu lần trên vỏ bao thuốc lá nhưng không để tâm đến chỉ bởi những cơn thèm thuốc làm lu mờ tất cả”.
8 thực phẩm giúp bạn bỏ thuốc lá
SKĐS - Một số loại thực phẩm ảnh hưởng tới việc sản xuất nước bọt ở trong miệng và giúp thay đổi nhận biết mùi của thuốc lá, khiến cho hút thuốc lá trở nên kém ngon hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm