DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Những điều cần nhớ khi bạn đi biển cũng con nhỏ
16:08 31/05/2015 GMT+7
Bạn cần xem trước những thông tin cần thiết về bãi biển mà bạn định đưa gia đình mình tới. Những gì bạn cần lưu tâm đến là một kỳ nghỉ an toàn

Bạn cần xem trước những thông tin cần thiết về bãi biển mà bạn định đưa gia đình mình tới. Những gì bạn cần lưu tâm đến là một kỳ nghỉ an toàn, hấp dẫn và những giây phút thư giãn bên nhau. Do đó, nếu có một bãi biển đẹp, thú vị nhưng sóng lớn, có sự xuất hiện của những loài động vật nguy hại thì việc chọn một điểm yên tĩnh, vắng vẻ và an toàn là điều nên làm khi bạn lựa khi dẫn theo trẻ em.

Nhung dieu can nho khi ban di bien cung con nho
Cần cho trẻ làm quen với biển trước khi xuống nước.Ảnh:   I.T

Khoảng 2 tuần trước khi đi biển, bạn nên cho trẻ bổ sung thêm các loại vitamin A, E tùy theo tuổi và chỉ định của bác sĩ để bảo vệ cho làn da bé. Các loại thực phẩm bổ sung và những bài tập thể dục tăng cường trước đó sẽ giúp bé nâng cao thể lực, chống lại tình trạng say nắng, say nóng và thoải mái vui chơi với sóng biển.

Nếu đây là lần đầu đưa bé ra biển, trước đó bạn hãy kể cho chúng nghe những câu chuyện thú vị về biển để khơi dậy sự tò mò. Khi đến nơi, hãy cho bé làm quen ở những nơi gần bờ, nơi sóng nhỏ và dạy con khởi động trước khi xuống biển. Sau khi tắm biển, bạn hãy cùng bé đi dạo dọc bờ cát và trò chuyện với bé giúp bé mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

Nếu con bạn đã biết bơi, hãy nhắc nhở trẻ tránh bơi ở vùng nước sâu, giúp con phân biệt sóng bạc đầu và dòng chảy xa bờ. Nếu không may gặp vùng nước xoáy, hãy bình tĩnh và từ từ bơi vòng ra khỏi vùng xoáy, tránh bơi thẳng vào bờ, đồng thời giơ tay lên cao để báo hiệu cho người khác rằng mình cần sự trợ giúp.

 

 

 

 

 

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm