DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những điều cần lưu ý để phòng ngừa ung thư vú
BS. P Liên - 17:46 13/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãy học các bước để tự khám vú nhằm phát hiện sớm bất cứ thay đổi bất thường nào.

Thói quen ăn uống lành mạnh

Thói quen ăn uống lành mạnh đóng vài trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh tật. Tăng cường các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa trong chế độ ăn giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Kiểm tra đều đặn

Bạn nên kiểm tra ít nhất 1 lần/năm để chắc chắn mình không mắc bệnh. Việc này cũng giúp phòng ngừa nguy cơ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Học cách tự kiểm tra

Ung thư vú là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là điều quan trọng nhất. Hãy học các bước để tự khám vú nhằm phát hiện sớm bất cứ thay đổi bất thường nào.

Tập thể dục

Tập thể dục rất quan trọng trong việc giảm cân, thừa cân là một yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Vì vậy, bạn hãy tích cực vận động và duy trì cân nặng hợp lý.

Xem xét tiền sử gia đình

Hãy xem tiền sử gia đình bạn có ai bị ung thư vú không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nếu gia đình có người mắc bệnh này. Hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ và thực hiện lối sống lành mạnh.

Hạn chế liệu pháp hormone

Sau khi mãn kinh, nhiều phụ nữ bắt đầu sử dụng liệu pháp hormone. Tuy nhiên, hãy thận trọng và tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ trước khi áp dụng liệu pháp hormone. Phơi nhiễm không cần thiết với các hormone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Trang bị kiến thức về ung thư vú

Hãy trang bị kiến thức về ung thư vú như nguyên nhân, triệu chứng, các biện pháp phòng ngừa. Ngày nay, có rất nhiều chương trình nâng cao nhận thức về ung thư vú, bạn có thể đăng ký tham gia để trang bị thêm kiến thức cho bản thân.

BS. P Liên

Tin liên quan
Phụ nữ tránh được 50% nguy cơ mắc ung thư vú nếu biết những điều này
SKĐS - Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, khoảng 35% bệnh ung thư vú có thể phòng tránh được, trong khi nhiều nhà khoa học cho rằng tỷ lệ này lên tới hơn 50%, nếu bạn nữ biết những điều sau đây
Những triệu chứng nguy hiểm cảnh báo ung thư vú bạn cần biết
SKĐS - Ung thư vú có thể phòng ngừa và ngăn chặn nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Dưới đây là những triệu chứng nguy hiểm cảnh báo ung thư vú bạn cần biết.
Nam giới cũng bị ung thư vú?
SKĐS - Tôi nghe nói nam giới cũng bị ung thư vú phải không, tôi chỉ biết nam giới phải lưu ý ung thư tinh hoàn? Tôi bị ho không đàm nhưng kéo dài cả tháng và không hút thuốc lá, có phải chụp phim không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm