DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung
BS Thu Vân - 08:42 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma (HPV). Phụ nữ nên đi khám phụ khoa thường xuyên sau khi có quan hệ tình dục vì vi-rút HPV được lây truyền qua hoạt động tình dục. Đây là lý do tại sao phụ nữ ở độ tuổi 20-50 tuổi nên được kiểm tra ít nhất 1 lần trong cứ mỗi 2-3 năm.

Tiêm chủng là cách hiệu quả để bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung. Độ tuổi tiêm phòng hiệu quả nhất là từ 12-13 tuổi. Tuy nhiên, việc chủng ngừa không phải luôn đảm bảo chống lại ung thư cổ tử cung mà chỉ có thể làm giảm nguy cơ, điều đó có nghĩa phụ nữ vẫn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung thậm chí sau khi tiêm phòng. Nếu bạn trên 50 tuổi, hãy kiểm tra sàng lọc ung thư cổ tử cung ít nhất 1 lần trong 4 hoặc 5 năm. Nguy cơ ung thư cổ tử cung cao hơn ở những phụ nữ mang thai nhiều lần hoặc ở những phụ nữn có tiền sử gia đình bị ung thư.

Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung

Phụ nữ từ trên 65 tuổi và đã thực hiện sàng lọc thường xuyên mà không có vấn đề gì đáng lo ngại trước đây thì không cần kiểm tra ung thư cổ tử cung.

Điều quan trọng là mỗi phụ nữ phải nhận biết được các triệu chứng ung thư cổ tử cung như đau khi quan hệ tình dục, đau vùng chậu, xuất huyết bất thường hoặc chảy máy kinh nguyệt nhiều, tiết dịch âm đạo bất thường, giảm cân không rõ lý do. Khi có những triệu chứng này thì cần chẩn đoán và điều trị sớm.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Sàng lọc, tiêm phòng HPV giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung
SKĐS - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, sàng lọc và tiêm phòng có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung
SKĐS - Một số loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị HPV, giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Triệu chứng ung thư cổ tử cung chị em cần biết
SKĐS - Các triệu chứng ung thư cổ tử cung không phải lúc nào cũng dễ nhận thấy, nhưng nếu phát hiện sớm có thể giúp điều trị thành công. Dưới đây là một số triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn cần biết:
Ung thư cổ tử cung - Những điều cần biết
SKĐS - Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất nhưng có thể ngăn ngừa. Dưới đây là những thông tin mới nhất về căn bệnh này:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm