Những điều biết thêm về Euro 2021

12-06-2021 3:20 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Lần thứ 16 được tổ chức, Euro không giống với 15 kỳ trước đây. Ý tưởng lãng mạn và táo bạo, gây sốc ở thời điểm 2012 của cựu Chủ tịch UEFA - Michel Platini đã trở thành hiện thực.

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành khắp thế giới nên Euro 2020 đã phải lùi lại 1 năm. Các thành phố Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga) và Rome (Italy) sẽ tổ chức một số trận đấu vòng bảng và vòng tứ kết. Các thành phố Copenhagen (Đan Mạch), Budapest (Hungary), Amsterdam (Hà Lan), Sevilla (Tây Ban Nha), Bucharest (Romania), Glasgow (Scotland) sẽ đăng cai các trận đấu vòng bảng và vòng 1/8. Trong khi thành phố London (Anh) đăng cai một số trận đấu ở vòng bảng, vòng 16 đội, vòng bán kết và trận chung kết.

Các sân vận động đều phải đảm bảo mức độ an toàn tốt nhất và chỉ được đón lượng khán giả do UEFA kiểm định và cho phép. 2 thành phố Saint Petersburg(Nga) và Baku(Azerbaijan) lên kế hoạch cho phép 50% khán giả đến sân còn sân vận động Puskas Arena ở thành phố Budapest thì hướng đến 100% khán giả có thể có mặt. Sân Wembley tại London, nơi diễn ra nhiều trận đấu nhất tại Euro 2020, dự kiến sẽ cho phép 25% lượng khán giả xuất hiện ở 3 trận vòng bảng và 2 trận ở vòng 1/8. Từ vòng bán kết, số lượng khán giả đến Wembley sẽ tăng lên khoảng 50% đến 75%.

Đội tuyển Đức đang hướng đến danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ 3

Sự vắng mặt của cựu binh Ramos sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc đăng quang của Tây Ban Nha năm nay

Tại Euro năm nay, người hâm mộ còn chờ đợi những kỷ lục mới được thiết lập. Nếu vô địch Euro 2021 đội tuyển Tây Ban Nha hoặc đội tuyển Đức sẽ trở thành tuyển quốc gia giàu thành tích nhất châu Âu khi có đến 3 lần đăng quang.

Bên cạnh đó, tiền thưởng năm nay cũng có bước đột phá thay đổi. Theo công bố của UEFA, tổng số tiền các đội tuyển nhận được tại Euro 2021 là 371 triệu euro, cao hơn 43,2 triệu euro so với World Cup 2018. Chỉ cần có mặt ở vòng bảng, mỗi đội tuyển sẽ nhận được 9,25 triệu euro. Tại vòng bảng, họ nhận thêm 1,5 triệu euro cho mỗi trận thắng và 750.000 euro cho một trận hòa. Nếu lọt vào vòng 1/8, họ tiếp tục có thêm 2 triệu euro. 3,25 triệu euro và 5 triệu euro là số tiền dành cho mỗi đội tiến vào tứ kết và bán kết. Đội đăng quang ngôi vô địch sẽ nhận được 10 triệu euro. Đội tuyển nào toàn thắng cả 7 trận sẽ nhận tối đa đến 34 triệu euro tiền thưởng, một con số kỷ lục cho một kỳ Euro từ trước đến nay.


Ánh Dương
Tags:
Ý kiến của bạn