Những điểm sắp có mưa lớn kèm lốc sét ở Hà Nội

06-06-2023 7:05 AM | Xã hội

SKĐS - Mây đối lưu đang gây mưa rào và dông mạnh cho một số huyện của Hà Nội như Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên...

Từ ngày 8/6 miền Bắc và miền Trung mưa dông diện rộng, nhiệt giảm rõ rệtTừ ngày 8/6 miền Bắc và miền Trung mưa dông diện rộng, nhiệt giảm rõ rệt

SKĐS - Từ 8/6, mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ gia tăng ở nhiều nơi, nền nhiệt khu vực này giảm rõ rệt, tạo ra bầu không khí mát mẻ, dễ chịu trên toàn miền.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ ở khu vực nội thành Hà Nội. 

Theo đó, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết và định vị sét cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và dông mạnh trên một số huyện thuộc khu vực thành phố Hà Nội như: Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Gia Lâm của thành phố Hà Nội.

Những điểm sắp có mưa lớn kèm lốc sét ở Hà Nội - Ảnh 2.

Sáng nay mưa dông ở hầu khắp các khu vực của Hà Nội,

Trong 30 phút đến 4 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông mạnh cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành của tp Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo sóng lớn, mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển. Hiện nay (06/6), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-18 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Biển Đông có vị trí lúc 01 giờ sáng nay ở vào khoảng 16.5-17.5 độ Vĩ Bắc; 111-113 độ Kinh Đông. Ở trạm đảo Phú Quý đã có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Dự báo: trong ngày và đêm 06/6, ở khu vực Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên ngày và đêm 06/6, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Chiều tối nay miền Bắc mưa lớn, cảnh báo nhiều điểm ngập lụt ở Hà NộiChiều tối nay miền Bắc mưa lớn, cảnh báo nhiều điểm ngập lụt ở Hà Nội

SKĐS - Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm ngày 4/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dự Báo Thời Tiết Ngày 6/6: Bắc Bộ Và Trung Bộ Tiếp Tục Giảm Nhiệt, Ban Ngày Mưa Xen Kẽ | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn