Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4

03-04-2022 9:57 AM | Quốc tế

SKĐS - Kể từ tháng 4, nhiều quốc gia gỡ bỏ dần biện pháp hạn chế Covid-19 và mở cửa du lịch.

Báo Times of India tổng hợp danh sách mới nhất những quốc gia và vùng lãnh thổ đã nới lỏng những biện pháp hạn chế Covid-19, sẵn sàng mở cửa cho khách du lịch từ tháng 4.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 1.

Ngôi chùa Phật giáo Wat Arun tại Bangkok, Thái Lan

Thái Lan

Tin vui dành cho những người yêu mến đất nước nụ cười Thái Lan: Bắt đầu từ ngày 1/4, du khách nhập cảnh vào Thái Lan không cần thực hiện yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành mà được cấp trong vòng 72 giờ sau khi lên chuyến bay.

Cần lưu ý rằng du khách vẫn sẽ phải xét nghiệm RT-PCR khi đến nơi, cũng như trải qua xét nghiệm kháng nguyên vào ngày thứ 5 ở trong nước.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 2.

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Hàn Quốc

Xứ sở kim chi bắt đầu tạo điều kiện giúp du khách quốc tế đi du lịch dễ dàng hơn từ ngày 1/4.

Theo đó, những người đã được tiêm chủng đầy đủ và đăng ký lịch sử tiêm chủng với trang web Q-Code của Hàn Quốc có thể đến thăm đất nước này mà không phải cách ly 7 ngày và không bắt buộc phải trải qua kiểm dịch.

Tuy nhiên, nếu đã hơn 180 ngày trôi qua kể từ khi du khách tiêm chủng Covid-19, họ sẽ yêu cầu một mũi tiêm nhắc lại để được chứng nhận tiêm chủng đầy đủ.

Theo trang web của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, khách du lịch nước ngoài sẽ nhận được mã QR qua hệ thống Q-Code và có thể quét mã này khi nhập cảnh.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 3.

Mùa Đông ở Alberta, Canada

Canada

Thông báo mới nhất của chính phủ Canada, có hiệu lực từ ngày 1/4/2022, có nội dung: Những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh để ghé thăm Canada bằng đường bộ, đường hàng không hay đường thủy.

Tuy nhiên, những du khách nhập cảnh Canada từ bất kỳ quốc gia nào khác và được chứng nhận tiêm chủng đầy đủ, vẫn cần phải xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi nếu họ được chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc.

Những người được chọn để thử nghiệm ngẫu nhiên như vậy sẽ không bắt buộc phải cách ly trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của họ.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 4.

Vẻ đẹp của đặc khu hành chính Hong Kong

Hong Kong (Trung Quốc)

Kể từ ngày 1/4, đặc khu hành chính này đã sẵn sàng để nối lại các hoạt động bay quốc tế từ 9 quốc gia, trong đó Mỹ, Pháp, Anh và Ấn Độ.

Ngoài ra, thời gian cách ly khách sạn bắt buộc đối với du khách cũng sẽ được giảm bớt từ 14 ngày xuống còn 7 ngày.

Ngoài yêu cầu xét nghiệm Covid-19 âm tính để nhập cảnh Hong Kong, du khách cũng cần trải qua xét nghiệm tại sân bay trước khi đi cách ly tại khách sạn.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 5.

Cảnh quan văn hóa các vườn nho của vùng Piedmont: Langhe-Roero và Monferrato (Italy) là tên chính thức của Di sản thế giới của UNESCO

Italy

Đất nước hình chiếc ủng hủy bỏ yêu cầu Thẻ xanh kỹ thuật số cũng như tình trạng khẩn cấp vào ngày 31/3.

Vì vậy, bắt đầu từ tháng 4, Italy nới lỏng nhiều quy tắc đi lại để tạo điều kiện cho du khách nhập cảnh.

Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Italy thông báo bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi đến đối với những khách du lịch đã tiêm chủng. Việc nhập cảnh đơn giản hóa hơn khi du khách chỉ cần cung cấp bằng chứng tiêm chủng trong vòng 9 tháng trở lại đây hoặc đã được tiêm mũi nhắc lại.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 6.

Điểm nhấn của thành phố Putrajaya, Malaysia

Malaysia

Đất nước Hồi giáo mở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế từ ngày 1/4.

Gần đây, chính phủ Malaysia đưa ra thông báo rằng họ cuối cùng đã sẵn sàng chào đón những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ vì quốc gia này đạt đến giai đoạn đặc hữu của Covid-19.

Với động thái này, nước này gia nhập danh sách các quốc gia và thành phố đã giảm bớt các hạn chế đi lại của Covid-19 và khởi động lại ngành du lịch.

Những điểm đến sẵn sàng mở cửa du lịch từ tháng 4 - Ảnh 7.

Đảo quốc sư tử Singapore

Singapore

Đảo quốc sư tử nới lỏng các quy tắc nhập cảnh từ ngày 1/4.

Theo đó, tất cả hành khách trên chuyến bay nhập cảnh Singapore đã được tiêm chủng đầy đủ chỉ cần thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành và đáp ứng tất cả các yêu cầu thị thực hiện hành, không còn phải cách ly hay xét nghiệm khi đến nơi.

Thượng Hải đóng cửa: Kinh tế suy yếu, y tế quá tải, thiếu hụt thức ăn và lương thực dự trữ | SKĐS


PV (Theo Thế giới & Việt Nam)
Ý kiến của bạn