Những cuộc đua tranh hấp dẫn tại Olympic 2012

28-07-2012 9:31 AM | Văn hóa – Giải trí

Tại Olympic 2012 lần này, có đến hơn 10.000 VĐV đến từ các quốc gia trên toàn thế giới sẽ tham gia tranh tài các nội dung thi đấu tại Thế vận hội Olympic Lodon.

(SKDS) -  Tại Olympic 2012 lần này, có đến hơn 10.000 VĐV đến từ các quốc gia trên toàn thế giới sẽ tham gia tranh tài các nội dung thi đấu tại Thế vận hội Olympic Lodon. Người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới đang rất ngóng đợi sẽ lại có những giờ phút nghẹt thở chứng kiến những màn đối đầu hấp dẫn giữa những VĐV hàng đầu trên thế giới được quy tụ tại Anh trong dịp này.

Usain Bolt và Yohan Blake (điền kinh): Hai ứng cử viên sáng giá của đường chạy 100m và cũng là nội dung thu hút nhất của môn điền kinh, Usain Bolt và Yohan Blake sẽ là những đối thủ khó đoán. Bolt là chủ nhân của chiếc HCV 100m tại Olympic Bắc Kinh cũng như được mệnh danh là “tia chớp Jamaica” giữ kỷ lục thế giới nội dung này với 9 giây 58. Còn Blake mới chỉ được biết đến tại Giải vô địch Điền kinh thế giới 2011 khi giành HCV nội dung 100m. Hơn thế nữa, Blake đã vượt qua Bolt tại Giải tuyển chọn VĐV Jamaica tham dự Olympic London 2012 đồng thời cũng trở thành VĐV có thành tích tốt nhất trong năm 2011. Đây chính là yếu tố thú vị để người hâm mộ môn thể thao nữ hoàng chờ đón giờ phút tranh đua của hai VĐV này.

 Ryan Lotche sẽ là đối thủ lớn của Michael Phelps.

Michael Phelps và Ryan Lotche (bơi):

Đây là hai kình ngư tài năng nhất thế giới hiện nay. Olympic 2012 sẽ là đấu trường thể thao để Phelps và Lotche phân tài cao thấp. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Phelps giành được 14 HCV, trong đó có 8 HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008 còn Lotche với thành tích khiêm tốn hơn, 3 HCV ở hai kỳ Olympic gần nhất, tuy nhiên anh được bình chọn là “Kình ngư xuất sắc nhất giới năm 2011” với thành tích 5 HCV giành được tại Giải vô địch bơi thế giới năm 2011. Lotche cũng đã nhiều lần vượt qua Phelps ở các giải khác. Phelps và Lotche sẽ cùng so thắng bại trên đường đua xanh ở các nội dung 200m và 400m hỗn hợp cá nhân tại Olympic London 2012.

Lee Chong Wei và Lin Dan (cầu lông): Hai đại diện xuất sắc của Malaysia và Trung Quốc sẽ lại tiếp tục có những cuộc đối đầu hấp dẫn tại Olympic London 2012. Nhiều năm qua, Lee Chong Wei luôn được xem là người hùng của cầu lông Malaysia với những thắng lợi tại các giải đấu danh tiếng. Một thời gian dài nắm ngôi vị số 1 nhưng Chong Wei vẫn thường xuyên thất bại trước Liu Dan (Trung Quốc) đặc biệt là tại Olympic Bắc Kinh 2008, Chong Wei đã để thua 0 - 2 trước Lin Dan ở chung kết một cách tâm phục khẩu phục. Chính vì vậy, tại Olympic London 2012 với quyết tâm phục hận, những trận đối đầu giữa Lin Dan và Chong Wei sẽ là màn đối đầu hấp dẫn mà người hâm mộ môn cầu lông không thể bỏ qua.

A.T (tổng hợp)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH