DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Những cô gái thời đại tên lửa" chỉ có 7 tuần nghỉ thai sản
LiLy - 09:02 02/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những phụ nữ góp phần đóng góp vào tiến bộ vũ trụ và khoa học của nhân loại (Rocket Girls) chỉ có 7 tuần nghỉ thai sản để tiếp tục sứ mệnh.

 

Bạn có biết

7 tuần

Là số thời gian nghỉ thai sản của “Những cô gái thời đại tên lửa” (Rocket Girls), những phụ nữ làm việc cho NASA trong cuốn sách mới ra kể về những phụ nữ thời đại những năm 1960. Trong số những phụ nữ của thời đại tên lửa, điển hình là Eleanor Francis Helin, một nhà thiên văn học đã phát hiện và đồng phát hiện ra gần 900 hành tinh nhỏ và một vài sao chổi kế bên. Helin đã làm việc tại JPL và Viện Công nghệ California hơn 30 năm.

LiLy

(theo Discovery)

Tin chân bài
Anh hùng Phạm Tuân và giấc mơ “bay” của người Việt
SKĐS - Cách đây 36 năm, anh hùng Phạm Tuân trở thành người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Viktor Gorbatko. Chuyến bay thám hiểm vũ trụ kéo dài một tuần (từ 23-31/7/1980) trên con tàu Soyuz 37 và trên quỹ đạo trái đất, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều thí nghiệm thú vị và diệu kỳ mà chúng ta có thể chưa từng nghe tới. Là một nhà du hành vũ trụ trong chương trình Interkosmos, Phạm Tuân đã được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng của nhà nước Xô Viết.
Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ và ước mơ nhân loại
SKĐS - Kể từ khi Yuri Gagarin bước vào không gian vũ trụ, người Nga đã luôn nắm giữ hầu hết các kỷ lục chinh phục khoảng không vô tận, trong đó có một bác sĩ.
Anh hùng Phạm Tuân chia sẻ trải nghiệm bay vào vũ trụ
SKĐS - Trong một tuần cách đây 36 năm (từ 23-31/7/1980), anh hùng Phạm Tuân – phi công vũ trụ đầu tiên của Việt Nam đã cùng bay với nhà du hành vũ trụ Nga Viktor Gorbatko và thực hiện một số thí nghiệm khoa học trong vũ trụ.
Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam trong tháng 5 này
SKĐS - Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken khẳng định lãnh đạo Hoa Kỳ coi chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama là một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Hoa Kỳ trong năm 2016.
Những ảnh hưởng tới sức khỏe khi biển ô nhiễm
SKĐS - Ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường biển đang nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia, bởi nó tác động tới sức khỏe và cuộc sống của không chỉ những người dân sống gần biển mà còn của cả quốc gia và khu vực tiếp giáp với biển.
17 tuổi: 2 bằng đại học, làm việc cho NASA
SKĐS - Tài không đợi tuổi. Dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Cavallin đã sở hữu 2 tấm bằng đại học, cậu hiện đang làm việc cho NASA để phát triển công nghệ giám sát máy bay.
Video người cha giúp con khuyết tật chơi bóng làm tan chảy trái tim
SKĐS - Đoạn video đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội Imgur và facebook với hàng triệu lượt xem, like và share chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải.
Nơi nào trên trái đất ít ánh sáng mặt trời nhất?
SKĐS - Ở một vài nơi xa xôi lạnh lẽo trên trái đất, ánh nắng mặt trời rất hiếm hoi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm