Hà Nội

Những chiến sĩ 'vượt nắng, thắng mưa' nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế

19-09-2021 11:38 AM | Xã hội

SKĐS - Những chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới để chống dịch, bảo vệ vững vàng chủ quyền an ninh biên giới.

Bộ Y tế: Xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên hàng tuần cho người làm việc tại các chợBộ Y tế: Xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên hàng tuần cho người làm việc tại các chợ

SKĐS - Trong hướng dẫn mới nhất gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công thương, Bộ Y tế đề nghị tại các chợ đang hoạt động, tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng hàng tuần

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, 38 chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới để phối hợp với các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh bám chốt, chống dịch.

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Những chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới để tuần tra, kiểm soát chống dịch COVID-19.

Với đặc thù biên giới, thời tiết khắc nghiệt, thời gian đầu trên môi trường công tác mới, một số chiến sĩ còn bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn nhưng sau một thời gian ngắn đã hòa nhập tốt cùng đồng đội sát cánh, chống dịch.

Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Duy Nghĩa, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, biết tin đơn vị cần tăng cường lực lượng lên biên giới để chống dịch, anh đã chủ động xin tình nguyện lên đường. Lúc mới lên, điều kiện hết sức khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần người lính, vì sự bình yên cho nhân dân, tất cả anh em đã quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trong khi đó, Đại úy Hồ Văn Diên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đông tâm sự, từ ngày lên làm nhiệm vụ ở tuyến biên giới, các anh em đã nỗ lực vượt lên khó khăn, ngày đêm bám nắm địa bàn tuần tra, cảnh giới. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn thực hiện tuyên truyền đối với người dân trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, để nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

"Các chiến sĩ tăng cường luôn nêu cao ý thức tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ cùng với lực lượng biên phòng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại khu vực biên giới cũng như đấu tranh với các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép", Thiếu tá Cao Ngọc Giảng, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Nhâm (đóng trên tuyến biên giới của tỉnh) đánh giá.

Thiếu tá Trần Quốc Toản, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt cho biết, bên cạnh nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, chống dịch nơi biên giới các chiến sĩ cũng làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền cho bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là thực hiện nghiêm quy chế biên giới.

Một số hình ảnh các chiến sĩ tuần tra, kiểm soát chống dịch trên tuyến biên giới:

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Các chiến sĩ tuần tra kiểm soát biên giới.

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 2 Đồn Biên phòng Hương Nguyên tuần tra, kiểm soát đường đường mòn, lối mở.

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Những đôi chân không mỏi, tuần tra kiểm soát bảo vệ bình yên biên giới.

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 6.

Những chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” nơi tuyến đầu chống dịch ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 7.

Bất kể ngày, đêm các chiến sĩ vẫn tăng cường tuần tra, kiểm soát quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tự phát hiện triệu chứng nặng do COVID-19 tại nhà | #COVID_19Hoàng Dũng - Trần Tình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH