DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những chỉ số liên quan tới bệnh tim
BS Thu Vân - 14:03 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh tim là căn bệnh gây tử vong cao hơn nhiều bệnh khác. Bệnh tim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tiền sử sức khỏe của gia đình. Nó phụ thuộc vào các yếu tố khác như hút thuốc, mức độ hoạt động thể chất.

Các bác sĩ tim mạch cho biết khoảng 80% bệnh tim là có thể phòng ngừa. Giáo dục và nhận thức về sức khỏe tim là khá quan trọng vì nó giúp thay đổi kết quả bệnh tim.

Có 4 chỉ số khá quan trọng khi nhắc đến sức khỏe tim là huyết áp, đường huyết, cholesterol máu và chỉ số khối cơ thể. Những yếu tố này có ảnh hưởng quyết định tới sức khỏe tim.

Huyết áp

Huyết áp bình thường trong khoảng 120/80 mm Hg là lý tưởng cho tim.

Đường huyết

Đường huyết là lượng đường trong máu được đo bằng một số xét nghiệm máu nhất định. Đối với người không phải bệnh nhân tiểu đường, đường huyết lúc đói phải dưới 100mg/dL và lượng đường trong máu sau ăn phải dưới 140 mg/dL.

Cholesterol máu

Cholesterol là chất sáp giống như mỡ có trong máu. Cholesterol toàn phần cần dưới 200 mg/dL ở người bình thường.

Chỉ số khối cơ thể (BMI)

Chỉ số mỡ cơ thể được tính sử dụng tỷ lệ chiều cao và cân nặng là chỉ số khối cơ thể (BMI). BMI trong khoảng 18,5 và 24,9 được cho là lành mạnh và BMI từ 25-29,9 được coi là thừa cân và trên 30 là béo phì.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất
SKĐS - Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim
SKĐS - Nhiều thói quen không lành mạnh khác nhau khiến cho bệnh tim ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tim:
Phụ nữ sinh non tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch
SKĐS - Sinh non được cho là sinh con trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Phần lớn các em bé được sinh non có nguy cơ nghiêm trọng bị dị tật hoặc thậm chí tử vong vì não trải qua những phát triển quan trọng vào những tuần cuối của thai kỳ.
Liệu pháp testosterone có thể chống bệnh tim mạch
SKĐS - Một nghiên cứu mới từ Trung tâm y tế Đại học Boston phát hiện ra rằng, liệu pháp dài ngày điều trị testosterone thấp ở nam giới có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm