Những chất cần bổ sung để tránh nguy cơ loãng xương, gãy xương

22-06-2021 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Loãng xương được xem là bệnh lý phổ biến chỉ sau tim mạch gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe. Trên thế giới hiện có khoảng 200 triệu người loãng xương, tại nước ta là 3,6 triệu người. Nguy cơ gãy xương, loãng xương luôn rình rập

Việc thiếu canxi khiến cho nồng độ canxi trong máu giảm xuống, buộc cơ thể tiết ra hormone để chuyển hóa canxi trong xương thành ion canxi đưa vào máu. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, và tình trạng suy giảm khối lượng xương, tăng tiêu xương diễn ra.

Bệnh loãng xương do thiếu canxi tiến triển mà ít khi xuất hiện triệu chứng. Biểu hiện lâm sàng thường chỉ xuất hiện khi mật độ xương giảm trên 30% hay khi người bệnh đã ở giai đoạn loãng xương nặng, gãy xương, rạn xương.

Thiếu canxi là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh loãng xương.

Thống kê từ Hội Loãng xương Tp HCM, trên thế giới có khoảng 200 triệu người loãng xương, tại nước ta là 3,6 triệu người.

Không chỉ có người già, mà bệnh loãng xương cũng đang ngày càng trẻ hóa do thói quen ăn uống không đảm bảo, ít ra ngoài vận động hay tập thể dục.

Như vậy, chúng ta cần bổ sung canxi đầy đủ và thường xuyên, đặc biệt là trong các giai đoạn và các đối tượng có nguy cơ thiếu canxi cao như: phụ nữ mang thai và sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, trẻ em thời kỳ tăng trưởng, người vận động nhiều, người trung và cao tuổi có nguy cơ loãng xương...

NextG Cal là giải pháp bổ sung canxi tối ưu cho người thiếu canxi, loãng xương

Việc có được một khẩu phần ăn để bổ sung đầy đủ canxi, phòng ngừa loãng xương thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, có một thực tế mà Viện Dinh dưỡng đã chỉ ra là chế độ ăn của người Việt hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 50-60% nhu cầu canxi, do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về sử dụng thuốc bổ sung canxi.

Bữa cơm của người Việt được đánh giá nghèo dinh dưỡng (ảnh minh họa).

Và khi bổ sung canxi thì cũng cần có thêm yếu tố để tăng cường sự hấp thu canxi, giúp canxi phát huy tác dụng một cách đầy đủ. Chẳng hạn như vitamin K giúp tăng vận chuyển canxi đến mô xương hay vitamin D thúc đẩy sự hấp thu canxi.

Trong thời điểm dịch COVID-19, chúng ta ít đi ra ngoài vận động, tắm nắng, nên cơ thể thiếu vitamin D hấp thu canxi. Hay khi bổ sung canxi nhiều người lo ngại tình trạng nóng trong, táo bón, đặc biệt là một số loại canxi dạng vô cơ hoặc trong thành phần không đủ khoáng chất hoặc vitamin sẽ dẫn đến canxi khó hấp thu nên dễ gây các tác dụng phụ này.

NextG Cal là thuốc bổ sung canxi hữu cơ dạng vi tinh thể MCHA, chiết xuất từ xương bò non của Úc giúp hấp thu tốt hơn, hạn chế tình trạng lắng đọng canxi do dư thừa gây táo bón, sỏi thận.

Thành phần có chứa Canxi, Photpho theo tỷ lệ 2:1 là tỷ lệ tự nhiên tương đương tỷ lệ sinh lý trong xương nên giúp hấp thu canxi một cách dễ dàng. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm chặt chẽ chất lượng đạt tiêu chuẩn GMP của Cục Quản lý Dược Phẩm Úc (TGA) Canxi NextG Cal cũng có chứa vitamin D3, vitamin K.

Vitamin D3 hỗ trợ quá trình hấp thu, vận chuyển và lắng đọng Canxi trong xương, làm tăng hấp thu Canxi và Photpho ở ruột. Vitamin K cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển xương, định hướng canxi vào trong xương, làm tăng chất lượng xương.

Thiếu canxi dùng NextG Cal

NextG Cal không chứa đường, thích hợp cho những người tiểu đường, béo phì.

Canxi NextG Cal hỗ trợ phòng và điều trị thiếu canxi, dùng cho những đối tượng cần bổ sung canxi như người dễ bị loãng xương, hay người vận động nhiều, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

NextG Cal đã đạt tiêu chuẩn GMP của Cục quản lý Dược phẩm Úc và được cấp phép lưu hành bởi Cục quản lý Dược Việt Nam. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc/hiệu thuốc trên toàn quốc.

Canxi NextG Cal được nhập khẩu và phân phối bởi Đại Bắc Group

Địa chỉ: Số 11 đường Công nghiệp 4, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội

Liên hệ hotline miễn cước 1800 1125 để được tư vấn

Website: https://nextgcal.vn/

Số giấy xác nhận quảng cáo NextG Cal: 2/2019/XNQC-QLD

* Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

PV


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH