Những 'cây kéo vàng' tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nghèo

23-03-2022 7:46 PM | Xã hội

SKĐS - Nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh nghèo và thân nhân, các cán bộ y tế đã kết nối tình nguyện viên là thợ cắt tóc lành nghề để tổ chức cắt tóc miễn phí tại bệnh viện.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Tổ Công tác xã hội thuộc Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã phối hợp cùng salon tóc trên địa bàn tổ chức cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có nhu cầu cắt tóc sẽ được lên danh sách từ trước và phát phiếu đợi.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Cán bộ Tổ Công tác xã hội hướng dẫn người bệnh và thân nhân có nhu cầu cắt tóc ngồi đợi đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19. "Đồng cảm với nỗi đau bệnh tật của người bệnh nghèo, điều trị dài ngày, đơn vị đã phối hợp cùng các thợ cắt tóc có tấm lòng nhân ái trên địa bàn để thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí. Hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái và kết nối người bệnh với những tổ chức, cá nhân có tinh thần thiện nguyện trong xã hội để người bệnh bớt khó khăn", chị Lê Thị Thanh Huyền, thành viên Tổ công tác xã hội chia sẻ.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1993), chủ salon tóc trên địa bàn TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã cùng 5 nhân viên tạm đóng cửa tiệm để tham gia cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nghèo. "Trước đó mình cùng các bạn nhân viên cũng đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí. Khi được cán bộ của Phòng Công tác xã hội ngỏ lời mình đồng ý giúp đỡ ngay vì hoạt đông này rất ý nghĩa. Địa điểm cắt tóc khá đặc biệt, không được tiện lợi như ở tiệm nhưng mọi người đều cố gắng để bệnh nhân có mái tóc đẹp nhất. Cắt xong mọi người đều cười vui và cảm ơn nên chúng tôi rất vui. Chắc chắn chúng tôi sẽ tham gia nhiều hoạt động cắt tóc miễn phí nữa", anh Quốc chia sẻ.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 5.

Nữ bệnh nhân Phạm Thị Hài (68 tuổi) mang trong mình căn bệnh ung thư vú, sau 2 lần xạ trị tóc của bà đã rụng đi nhiều. Biết có chương trình cắt tóc miễn phí bà Hài đã nhờ thợ cạo trọc để không phải nhìn thấy cảnh tóc rụng từng ngày.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 6.

Bệnh nhân Đinh Mậu Từ (SN 1952) đang điều trị mắt tại bệnh viện vui mừng khi những anh thợ khéo tay đã cắt miễn phí cho ông mái tóc như ý. "Cảm ơn các cô, chú nhiều lắm, ở viện liên miên kinh tế khó khăn mà tóc cũng dài rồi chưa giám đi cắt. Nay các cô chú cắt miễn phí mà rất đẹp, rất đúng với ý của tôi. Mong muốn sẽ có nhiều bệnh nhân nghèo được cô, chú giúp đỡ", ông Từ chia sẻ.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 7.

Cán bộ Tổ Công tác xã hội hỗ trợ thân nhân đưa người bệnh về phòng sau khi cắt được kiểu tóc ứng ý.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 8.

Địa điểm cắt tóc đặc biệt, không được tiện nghi như ở tiệm nhưng những người khách đặc biệt vẫn được chăm sóc như khách VIP.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 9.

Với những bệnh nhân già yếu không thể rời khỏi giường bệnh, các tình nguyện viên đã đến tận nơi để cắt những kiểu tóc phù hợp cho quá trình điều trị, chăm sóc người bệnh.

Những "cây kéo vàng" tới tận giường bệnh cắt tóc miễn phí bệnh nhân nghèo - Ảnh 10.

Những tình nguyện viên đang giúp bệnh nhân Cao Thị Hồng Khương (73 tuổi) tải đi mái tóc đã quá dài, gây khó cho quá trình điều trị bệnh. "Tóc cũng dài mà lại nằm một chỗ nên muốn cắt ngắn cho dễ tắm gội nhưng chưa biết làm cách nào. May có các anh thợ hôm nay hỗ trợ mệ (bà) cắt miễn phí mà còn đẹp. Mệ rất cảm ơn và chúc các cô chú sức khỏe", bà Khương chia sẻ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng


Hùng Trần
Ý kiến của bạn