DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những câu chuyện song sinh kỳ lạ
LiLy - 10:40 12/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xung quanh những cặp song sinh có nhiều câu chuyện rất thú vị mà hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên.

Cặp song sinh khác ngày sinh và năm sinh:

 

Song-sinh-ky-la-1-Khac-ngay-sinh-nam-sinh

 

Dù chỉ ra đời cách nhau có 2 phút, nhưng do người chị Jaelyn ra đời vào phút giao thừa của năm 2015, nên người em trai song sinh Luis lại được ra đời vào những thời khắc đầu tiên của năm mới 2016. Do vậy, mà cặp song sinh ở San Diego, Mỹ này mãi mãi sẽ có ngày sinh và năm sinh khác nhau.

 

Cặp song sinh ra đời cách nhau 87 ngày tại Waterford, Ireland:

 

Song-sinh-ky-la-2-Ra-doi-cach-nhau-87-ngay

 

Do sinh non 4 tháng, nên Amy ra đời trước, và Katie ra đời sau đó 3 tháng. Cặp đôi này cùng với người mẹ Maria Jones Eliott đã giành Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian ra đời cách nhau xa nhất giữa cặp song sinh.

 

Cặp song sinh trở thành bố cùng ngày:

 

Song-sinh-ky-la-3-Tro-thanh-bo-cung-ngay

 

Jerome và Jarrell Spence, vào ngày 26/11/2014, khi cả hai ở tuổi 21 đã cùng chào đón con trai mình ra đời tại bệnh viện New Cross ở Wolverhampton, Anh.

 

Sinh cùng ngày nhưng không phải sinh đôi:

 

Song-sinh-ky-la-4-sinh-cung-ngay-nhung-khong-phai-sinh-doi

 

Do hiện tượng “Bội thụ tinh khác kỳ”, hai bào thai được thụ thai cách nhau có 2 tuần nhưng điều kỳ diệu là người mẹ Julia Grovenberg đã sinh ra 2 thai nhi cùng lúc, đó là hai anh Jilian và Hudson ra đời ngày 2/12/2010 tại bang Arkansas, Mỹ. Bội thụ tinh khác kỳ (lại mang thai trong khi đã có thai) là trường hợp hiếm gặp trong y văn, mới chỉ ghi nhận 11 người phụ nữ trên thế giới.

 

Cặp song sinh “cách nhau một thập kỷ”:

 

Song-sinh-ky-la-5-Ra-doi-cach-nhau-1-thap-ky

 

Đối với Juan Velasco và vợ Margarita Robles ở Tampa Bay (Mỹ), năm mới đã đem lại sự ngạc nhiên ngọt ngào khi một trong những đứa trẻ ra đời vào ngày 31/12/2009, trong khi đứa còn lại ra đời vào ngày 1/1/2010. Khi BS. Cathy Lynch của bệnh viện đa khoa Tampa đỡ đẻ cho bé sơ sinh đầu tiên tại khoa cấp cứu sản là một phút trước nửa đêm. Sau đó bà hỏi bố mẹ của hai bé song sinh là có muốn làm giấy khai sinh cho hai đứa vào hai ngày khác nhau hay không, bố mẹ hai em vừa ngạc nhiên và tất nhiên là đồng ý. Chỉ ra đời cách nhau có 30 giây mà thôi nhưng Stefano trở thành đứa trẻ cuối cùng ra đời vào năm 2009 và Marcello trở thành đứa trẻ đầu tiên ra đời vào năm 2010.

LiLy

(theo Oddee)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm